Hoạt động đọc sách tại Thư viện trường Tiểu học Chu Văn An

Sách là người bạn thân thiết trên con đường trưởng thành của trẻ, cũng là một phương pháp tốt để trẻ học tập kiến thức mới. Khi trẻ có thói quen đọc sách thì kỹ năng đọc sách phát triển; kỹ năng đọc sách phát triển thì học sinh sẽ đọc tốt đồng thời sẽ phát triển về tư duy ngôn ngữ cũng như học tập được nhiều điều bổ ích.

Nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, với không gian thư viện sạch đẹp, được trang bị nhiều loại sách truyện dành cho lứa tuổi học sinh, cung cấp cho các em những thông tin về các vấn đề và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống: văn học, lịch sử, xã hội,...

Thông qua các hoạt động đọc sách trong giờ thư viện hay sau những giờ học giúp các em học sinh mở ra chân trời tri thức mới. Qua đó, tạo hiệu ứng lan tỏa, khơi dậy lòng yêu sách và các giá trị, ý nghĩa, tinh thần của việc “ đọc sách mỗi ngày”, góp phần hình thành thói quen đọc sách cho học sinh hướng đến xây dựng xã hội học tập.

Đọc sách không chỉ giúp học sinh phát triển trí tuệ, hình thành nhân cách mà còn là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm tạo hứng thú cho thiếu nhi mỗi khi đến tham gia sinh hoạt, học tập, rèn luyện. Mong rằng qua hoạt động này các em sẽ lan tỏa được niềm đam mê đọc sách đến với các bạn thiếu nhi, cùng nhau thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm.

Xin kính mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng xem những hình ảnh về hoạt động đọc sách tại Thư viện Trường TH Chu Văn An, TP. Hải Dương.

Đọc sách theo nhóm - Học sinh lớp 2B

Học sinh đọc sách trong giờ ra chơi

Học sinh vẽ tranh tại Thư viện

Luyện tập văn nghệ “Chiến dịch Điện Biên Phủ