Cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Mùa xuân trên quê hương em” tại Trường Tiểu học Chu Văn An trực thuộc hệ thống trường thực hành Trường Đại học Hải Dương

Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Mùa xuân trên quê hương em" với mục tiêu khơi dậy niềm yêu thích nghệ thuật và khám phá vẻ đẹp của mùa xuân trên quê hương Hải Dương thân yêu.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các em học sinh cả 5 khối lớp, tạo nên không khí sôi động và tràn đầy sáng tạo.

Với chủ đề "Mùa xuân trên quê hương em", các em được khuyến khích thể hiện tình yêu và tâm hồn của mình đối với quê hương thông qua những bức tranh tươi sáng, tràn đầy màu sắc. Tranh vẽ thể hiện cảnh vật, hoa trái, đồng ruộng xanh tươi, con đường quê, hoặc những hoạt động vui chơi, giao lưu của trẻ thơ trong mùa xuân.

Cuộc thi không chỉ giúp các em học sinh phát triển khả năng vẽ tranh, sáng tạo, mà còn khuyến khích sự quan sát, cảm nhận và tìm hiểu về văn hóa, đặc trưng của quê hương mình.

Ban giám khảo của cuộc thi đã đánh giá các bức tranh dựa trên yếu tố sáng tạo, kỹ thuật vẽ, màu sắc, ý tưởng và sự thể hiện của chủ đề. Trong buổi tổng kết cuộc thi, các em đã được nghe lời nhận xét, góp ý từ các thầy cô có trình độ chuyên môn cao trong bộ môn Mĩ thuật là giảng viên khoa Nhạc - Họa - Thể dục của Trường Đại học Hải Dương, giúp các em phát triển tư duy nghệ thuật và kỹ năng vẽ tranh của mình.

Cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Mùa xuân trên quê hương em" không chỉ là một cuộc thi nghệ thuật, mà còn là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu và trân trọng vẻ đẹp của quê hương, qua đó phát triển phẩm chất yêu nước ở mỗi học sinh.

Một số hình ảnh đẹp của Cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Mùa xuân trên quê hương em":

Tin bài: Trường Tiểu học Chu Văn An