Giáo dục lòng biết ơn cho trẻ từ những hành động nhỏ

Trong sắc trắng tinh khôi của những bông hoa sen ngàn lớp, hương thơm phảng phất của bình trà ấm, mùi sữa thơm từ bánh . Giữa khung cảnh yên bình của buổi lễ Vu Lan, các bé trường Mầm non Thực hành Hoa Sen được thể hiện những tình cảm của mình với ông bà, bố mẹ của mình.

Lễ Vu Lan, dịp để mỗi người con nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, là thời điểm để thắp lên ngọn lửa yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc. Đối với những tâm hồn non nớt của trẻ thơ, bố mẹ, ông bà là những người thân thuộc nhất, quan trọng nhất, là cả thế giới với các con. Hình ảnh bé dâng trà, mời bánh với khuôn mặt rạng rỡ và ánh mắt sáng ngời hy vọng, đã khắc họa nên một thông điệp đẹp đẽ về lòng hiếu kính.

Trong khoảnh khắc ấy, ánh sáng của tình yêu và lòng biết ơn vô bờ bến đối với đấng sinh thành sáng rực rỡ tựa những ngọn đèn hoa đăng. Khung cảnh ấy không chỉ đẹp về hình ảnh, mà còn đẹp trong từng tâm hồn, khi các con, tất cả, đều hướng về một nơi duy nhất - trái tim của người mẹ, người cha. Bất kể thời gian có trôi qua, những giá trị nhân văn của lễ Vu Lan vẫn mãi mãi trường tồn, như ngọn đèn hoa đăng giữa đêm tối, soi sáng con đường của lòng hiếu thảo. Cũng là ngọn đèn rực rỡ của Thực hành Hoa Sen - nơi không chỉ cho các con kiến thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, phát huy truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Tin, bài: Trường Mầm non thực hành Hoa Sen