Giảng viên và sinh viên Khoa Ngữ văn & Khoa học Xã hội với cuốn sách văn học Việt Nam hiện đại (Tiến trình - Thể loại - Tác giả - Tác phẩm) của PGS.NGND Nguyễn Văn Long

Ngày 18/8/2024, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ môn Văn học Việt Nam hiện đại và Tập thể học trò của PGS. NGND Nguyễn Văn Long đã tổ chức Lễ tri ân và ra mắt cuốn sách Văn học Việt Nam hiện đại (Tiến trình - Thể loại - Tác giả - Tác phẩm) mừng sinh nhật PGS. NGND Nguyễn Văn Long.

Cuốn sách Văn học Việt Nam hiện đại (Tiến trình - Thể loại - Tác giả - Tác phẩm) là công trình tổng hợp những kết quả nghiên cứu trong một thời gian dài của PGS. NGND Nguyễn Văn Long về các vấn đề quan trọng của văn học Việt Nam hiện đại như tình hình văn học Việt Nam trong những giai đoạn cụ thể; sự ảnh hưởng của bối cảnh lịch sử tới sự phát triển của văn học; đặc điểm của một số thể loại văn học như thơ, tiểu thuyết, phê bình văn học; giới thiệu một số tác giả tiêu biểu và đi sâu phân tích một số tác phẩm đặc sắc của văn học Việt Nam hiện đại.

Giảng viên và sinh viên Khoa Ngữ văn và Khoa học Xã hội, Trường Đại học Hải Dương - những thế hệ học trò yêu văn học, tự hào về nền văn học dân tộc - vui mừng, xúc động, trân trọng đón nhận công trình nghiên cứu tâm huyết, miệt mài của PGS. NGND Nguyễn Văn Long. Cuốn sách đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta hiểu rõ tiến trình của văn học Việt Nam hiện đại, sự vận động của một số thể loại văn học tiêu biểu,   tư duy và cảm quan của các tác giả văn học Việt Nam hiện đại, giá trị nghệ thuật và tư tưởng của các tác phẩm văn học đặc sắc.

Không chỉ vậy, cuốn sách Văn học Việt Nam hiện đại (Tiến trình - Thể loại - Tác giả - Tác phẩm) còn là “cẩm nang” để giảng viên và sinh viên Khoa Ngữ văn và Khoa học Xã hội, Trường Đại học Hải Dương phát triển các phương pháp tiếp cận mới, mở ra những hướng đi mới trong nghiên cứu và giảng dạy văn học.

Các thầy cô và các bạn sinh viên có thể tìm hiểu công trình nghiên cứu Văn học Việt Nam hiện đại (Tiến trình - Thể loại - Tác giả - Tác phẩm) của PGS. NGND Nguyễn Văn Long tại phòng Đọc của Thư viện Khoa Ngữ văn và Khoa học Xã hội, Trường Đại học Hải Dương.

Tin, bài: Khoa Ngữ văn & Khoa học Xã hội