Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hải Dương - Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

Sáng ngày 21/3/2023, tại Giảng đường Trung tâm Trường Đại học Hải Dương, Đoàn Trường long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), gặp mặt đoàn viên ưu tú và ra mắt Câu lạc bộ Truyền thông & Nghệ thuật sinh viên UHD.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chỉ đạo, cùng dự có các thầy/cô là Trưởng/Phụ trách các phòng, khoa, trung tâm trong trường và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trong toàn Trường.

 Toàn cảnh Chương trình

Tại chương trình, các đại biểu và đoàn viên sinh viên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành. Những năm qua, cùng với tuổi trẻ tỉnh Hải Dương, tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện; tình nguyện vì cộng đồng, tích cực đóng góp sức trẻ nhiệt huyết đối với sự phát triển của Nhà trường… Các phong trào và chương trình hành động của tuổi trẻ đã được cụ thể hóa phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, sinh viên. Trong những năm qua, Đoàn trường luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu ghi nhận và được Tỉnh đoàn tặng khen. Đây là niềm vui và niềm động lực to lớn để tuổi trẻ Nhà trường nhà tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ đối với toàn thể đoàn viên, sinh viên. Trong bài phát biểu, TS. Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, trách nhiệm của tập thể Ban Chấp hành Đoàn trường, sự kiên trì trong học tập, rèn luyện và phát triển phong trào của đoàn viên, sinh viên toàn Trường. TS. Nguyễn Thị Thu Hà tin tưởng, trong thời gian tới, Đoàn TN - Hội SV Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ, không ngừng phấn đấu trong học tập, tu dưỡng đạo đức, hành động vì cộng đồng để xây dựng tương lai, góp sức phát triển quê hương, đất nước, xứng đáng là thế hệ trẻ của Trường Đại học Hải Dương giàu truyền thống.

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Thị Thu Hà đã dành nhiều thời gian để nói chuyện, chia sẻ nhiều thông tin và gặp gỡ các đoàn viên ưu tú, đại diện các chi đoàn lớp trong toàn Trường.

Để động viên và nuôi dưỡng tinh thần nhiệt huyết, phấn đấu cho Đoàn viên, Đoàn trường tặng giấy khen cho các đoàn viên, sinh viên có đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên 2023 và hoạt động Đoàn.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng trao tặng Giấy khen cho các đoàn viên có đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên 2023 và hoạt động Đoàn

Với mục tiêu tạo dựng đa dạng các sân chơi giúp sinh viên được rèn luyện một cách toàn diện, nhân dịp ý nghĩa này, Đoàn trường tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Truyền thông và Nghệ thuật sinh viên UHD.

Ban Chủ nhiệm và đại diện thành viên Câu lạc bộ Truyền thông và Nghệ thuật sinh viên UHD ra mắt đông đảo thầy, cô và đoàn viên sinh viên

Cũng trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã tổ chức Giao lưu trò chơi dân gian. Các hoạt động được sinh viên hưởng ứng tích cực, tạo sự lan tỏa sức trẻ trong toàn Trường.

Các hình ảnh đẹp của Chương trình Giao lưu trò chơi dân gian nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trước đó, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động quan trọng như: Sinh hoạt dưới cờ; ra quân ngày “Chủ nhật xanh” 2023 và ra quân Hưởng ứng Chương trình Những bước chân vì cộng đồng. Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tập hợp, đoàn kết đoàn viên sinh viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn và mở rộng các hoạt động vì cộng đồng.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên 2023 của Đoàn viên, Sinh viên Trường Đại học Hải Dương

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Thanh Huyền