Cảm xúc tri ân Thầy Cô và mái trường của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế - Quản trị tại buổi Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Đợt 2 năm 2021

“Em Trần Thị Hảo, sinh viên đại học khóa 7 ngành Quản trị kinh doanh. Hôm nay, trong không khí long trọng của buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm 2021, em rất vinh dự và tự hào được đại diện cho các bạn sinh viên làm Khóa luận tốt nghiệp bày tỏ tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc tới Quý thầy cô.

Lời đầu tiên em xin gửi đến tất cả Quý thầy cô và toàn thể các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa Quý thầy cô và các bạn!

Mới ngày nào, chúng em còn bỡ ngỡ bước vào giảng đường Trường Đại học Hải Dương, hôm nay đã đến ngày mà chúng em Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và chuẩn bị ra trường để bước sang một chặng đường mới. Đây không chỉ là một dấu mốc quan trọng để đánh giá năng lực, thành quả học tập, nghiên cứu của sinh viên trong suốt khoảng thời gian dài nỗ lực, cố gắng phấn đấu không mệt mỏi dưới mái trường đại học mà còn là cơ hội cho mỗi chúng em có dịp được công bố các kết quả nghiên cứu đầu tay. Hôm nay cũng là ngày đặc biệt đánh dấu kết thúc quãng đời sinh viên với nhiều khoảnh khắc tươi đẹp bên thầy cô và các bạn, trong đó có cả những bài học quý giá dưới mái trường Đại học Hải Dương thân yêu và là bước khởi đầu cho hành trang nghề nghiệp trong tương lai của chúng em.

Chúng em tự hứa rằng, thông qua sự chuẩn bị bài báo cáo kết quả, thuyết trình nghiêm túc, chu đáo, chúng em sẽ tự tin và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đạt kết quả tốt để bày tỏ sự biết ơn đến Quý thầy cô, gia đình và Nhà trường.

Trải qua quá trình học tập, đi thực tế, thực tập và nghiên cứu viết báo cáo thực tập tốt nghiệp và làm khóa luận tốt nghiệp, dưới sự hướng dẫn tận tình, chu đáo, đầy nhiệt huyết của các thầy cô trong Khoa Kinh tế - Quản trị, chúng em không chỉ tiếp thu được nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, mà còn học hỏi được ở Thầy cô tinh thần làm việc nghiêm túc, say mê và nhiệt huyết trong công việc cũng như trong nghiên cứu khoa học. Và hôm nay, chúng em đã hoàn thành được bản Khóa luận tốt nghiệp, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng để thuyết trình kết quả nghiên cứu trước Hội đồng đánh giá Khóa luận tốt nghiệp. Đây cũng dấu mốc hoàn thành chương trình đào tạo của Khoa và Nhà trường.

Nhân buổi Lễ đặc biệt này, em xin thay mặt cho các bạn sinh viên đại học khóa 7, ngành Quản trị kinh doanh được bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban Giám hiệu Trường đại học Hải Dương, Khoa Kinh tế - Quản trị, Bộ môn Quản trị kinh doanh, Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học cùng toàn thể Quý thầy cô và các đơn vị phòng khoa, trung tâm trong Nhà trường, trong suốt 4 năm học, đã trang bị cho chúng em những kiến thức quý báu, đã trao cho chúng em chìa khóa để mỗi sinh viên chúng em từng bước khám phá kho tàng tri thức mênh mông của nhân loại. Thầy cô là những người đã luôn bên cạnh động viên, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em để chúng em có thể vượt qua những thách thức, khó khăn trong quãng đời sinh viên. Em cũng như các bạn sinh viên khác, luôn cảm thấy rất tự hào vì đã được học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Hải Dương và đặc biệt là dưới sự dìu dắt, chỉ bảo của toàn thể các thầy cô giáo trong khoa Kinh tế - Quản trị. Tới đây, khi chúng em ra trường và trở thành những tân cử nhân, dù mỗi người làm việc ở những nơi khác nhau, vị trí công việc khác nhau nhưng chúng em vẫn sẽ nhớ mãi những bài học và lời Thầy Cô căn dặn, nhớ mãi mái trường UHD thân yêu.

Các bạn sinh viên thân mến!

Chúng ta đã trải qua 4 năm đầy ắp những kỉ niệm vui buồn, mình cảm thấy rất may mắn khi được đồng hành cùng các bạn. Những buổi học đầy ắp tiếng cười, những câu chuyện bất tận sau giờ học, những buổi đi thực tế đáng nhớ, những buổi thuyết trình, tranh luận sôi nổi hay cả những buổi học thể chất, quốc phòng cùng nhau đều là những ký ức không thể nào quên trong cuộc đời sinh viên với nhiều niềm vui, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách. Trong sân trường đã xuất hiện sắc đỏ rực rỡ của những bông hoa phượng, thế nhưng ai trong chúng ta cũng cảm thấy buồn và nuối tiếc bởi lẽ mùa phượng năm nay không còn như những năm trước, chúng ta sắp phải rời xa mái trường thân yêu sau bao năm gắn bó. Thời gian trôi qua thật nhanh, nhớ những ngày chúng ta mới bước chân vào trường, quên sao được cảm giác bồi hồi, bỡ ngỡ và lo sợ, nhớ lắm giây phút bạn bè bên nhau với biết bao kỉ niệm, nhớ những ngày thi kết thúc học phần cuống cuồng ôn tập, nhớ những ngày học thể chất, cùng nhau đi qua mùa Xoài, mùa Sung, Mít…. bên sân trường trong khuôn viên Ký túc xá của Trường thuộc cơ sở Liên Hồng; nhớ những giờ học thực hành học phần Khởi nghiệp, cả lớp náo nhiệt khi làm làm bài tập thử kinh doanh mũ bị thua lỗ, thiết kế và quay clip quảng cáo trong môn Marketing căn bản, những buổi tranh luận sôi nổi để giải quyết các tình huống về tuyển dụng, đào tạo, sử dụng và quản lý con người trong môn Quản trị nhân sự, và rất rất nhiều những kỷ niệm khó quên ở nhiều môn học chuyên ngành khác nữa. Tất cả sẽ là những kỉ niệm đẹp đẽ nhất mà chúng ta mang theo suốt cuộc đời. Sau hôm nay, chúng ta sẽ phải rời xa thầy cô, bạn bè và mái trường Đại học Hải Dương thân yêu để chuẩn bị tiến bước vào cuộc đời, để thể hiện những kiến thức đã tích luỹ bấy lâu, để đón bắt những trải nghiệm mới, để trưởng thành và tự do theo đuổi những ước mơ, hoài bão của mình.

Kính thưa Quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Chỉ vài phút nữa thôi, chúng em sẽ đứng trước các hội đồng đánh giá Khóa luận tốt nghiệp, thuyết trình về khóa luận của mình và cố gắng hoàn thành với kết quả tốt nhất. Và tới đây, sau buổi lễ này, khi tốt nghiệp chúng em hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống, làm giàu cho gia đình, quê hương, đất nước để không phụ lòng mong đợi của quý Thầy Cô, công lao dưỡng dục của Cha Mẹ, để xứng đáng là sinh viên  khoa Kinh tế - Quản trị của Trường Đại học Hải Dương.

Một lần nữa chúng em xin cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Dương, Khoa Kinh tế - Quản trị, Bộ môn Quản trị kinh doanh, Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học cùng toàn thể Quý thầy cô và các đơn vị phòng khoa, trung tâm trong Nhà trường.

Em xin kính chúc quý vị Đại biểu, Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Kinh tế - Quản trị, Quý thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho Trường Đại học Hải Dương cũng như Khoa Kinh tế - Quản trị của chúng ta luôn đoàn kết, sáng tạo và ngày càng phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy, là nơi tạo dựng tương lai cho các thế hệ trẻ. 

Cuối cùng, kính chúc buổi Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp ngày hôm nay thành công tốt đẹp! 

Em xin chân thành cám ơn!

Và sau đây, để bày tỏ lòng biết ơn, em xin thay mặt cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị có bó hoa tươi thắm dành tặng các thầy, cô giáo”