Đại hội chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị nhiệm kỳ 2020 - 2022 thành công tốt đẹp

Ngày 21/02/2020 tại phòng họp số 2 - Khu Hành chính Hiệu bộ (Trường Đại học Hải Dương - cơ Liên Hồng) đã diễn ra Đại hội chi bộ Khoa Kinh tế - Quản trị nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa to lớn nhằm đánh giá công tác nhiệm kỳ 2017 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022, tiến tới Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hải Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;  đồng chí Tô Văn Sông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường. Toàn thể đảng viên sinh hoạt tại chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị đã có mặt đầy đủ dự đại hội.

Tại đại hội, đồng chí Lê Thị Nguyệt - Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã thay mặt Chi ủy trình bày báo cáo chính trị nhằm đánh giá công tác, hoạt động của chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và đề ra hương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2022. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tư tưởng, lãnh đạo công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo tổ công đoàn, chi đoàn thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xuất sắc đạt những mục tiêu Nghị quyết đại hội 2017 - 2020 đã đề ra, đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết nhất trí, quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị lãnh đạo 02 đơn vị chuyên môn là Khoa Kinh tế - Quản trị và Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch với 15 đảng viên, trong đó 14 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị phấn đấu đạt các mục tiêu như: chỉ đạo để đảng viên phát huy tinh thần tự chủ, tự giác trong việc học tập quán triệt nghị quyết Đảng; chủ động, tích cực hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao; từng đảng viên phải là tấm gương tiêu biểu, gương mẫu, đi đầu trong công tác và các hoạt động khác; làm gương không chỉ trong Nhà trường mà còn ngay cả trong khu phố và trong các mối quan hệ xã hội.

Thay mặt chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020, đồng chí Phạm Trung Nghiêm - Bí thư Chi bộ đã trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020. Báo cáo đã nêu rõ những ưu điểm và hạn chế của Chi ủy đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Chi ủy. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đưa ra các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ tới.

Dư và chỉ đạo đại hội, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị và tập thể cán bộ viên chức Khoa Kinh tế - Quản trị và Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, để nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, thực hành, thực tập và ứng dụng, chi bộ cần tiếp tục sâu sát trong việc lãnh đạo chuyên môn với hai đơn vị trực thuộc là Khoa Kinh tế - Quản trị,  Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch hoàn thiện hệ thống ngành nghề, chương trình đào tạo, tổ chức hội thảo cấp khoa về thực hành, thực tập, thực tế; nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đi học tập NCS, nâng cao chất lượng giảng dạy và NCKH, tăng cường công tác tuyển sinh; thu hút đội ngũ cán bộ giảng viên có chất lượng, hăng say trong công tác; nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng chí Bí thư Đảng ủy tin tưởng rằng với tiềm năng, thế mạnh và tinh thần chủ động, sáng tạo, Chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị sẽ là một trong những đơn vị đi đầu trong nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút người học, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường đối với lãnh đạo, doanh nghiệp và xã hội.

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Phạm Trung Nghiêm đã phát biểu lĩnh hội và thể hiện quyết tâm của tập thể tiếp tục triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 góp phần vào sự phát triển bền vững của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Đại hội đã tiến hành bầu cử cấp ủy khóa mới, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm. Kết quả bầu cử, đồng chí Phạm Trung Nghiêm - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Thị Nguyệt - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ, Quản trị - Du lịch được tín nhiệm tái cử chức vụ Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Vũ Thị Thảo - Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường, phụ trách Tổ Bộ môn Kinh tế được tín nhiệm bầu là Chi ủy viên với số phiếu tập trung.

Với tinh thần tập trung, trí tuệ, đại hội đã biểu quyết tán thành thông qua dự thảo nghị quyết đại hội chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị nhiệm kỳ 2020 - 2022 và thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm đưa nghị quyết vào thực tiễn.

Đại hội chi bộ khoa Kinh tế - Quản trị đã thành công tốt đẹp, tạo khí thế phấn khởi cho toàn thể cán bộ đảng viên, tiếp tục thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hải Dương lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tin, ảnh: Minh Hiền