Trải nghiệm "Bé tập làm học sinh lớp 1" của các bé 5 tuổi, trường Mầm non thực hành Hoa Sen"

Ngày 10/05/2024, trường mầm non Thực hành Hoa Sen tổ chức chương tình trải nghiệm “Bé tập làm học sinh lớp Một” cho các bé Khối Mẫu giáo 5 tuổi tại trường Tiểu học Chu Văn An. Nằm trong khối các trường thực hành của trường Đại học Hải Dương, chương trình được phối hợp tổ chức bởi trường Tiểu học Chu Văn An và trường Mầm non Thực hành Hoa Sen. Đây là một hoạt động được Phụ huynh đánh giá cao vì tính trải nghiệm mới lạ và thiết thực cho học sinh lứa tuổi này.

Các bé khối 5 tuổi hân hoan khi được tham quan trường Tiểu học

Tiếp đón cô và trò trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, Ban giám hiệu và các thầy cô trường Tiểu học Chu Văn An đã chuẩn bị chương trình hết sức chu đáo. Cô giáo Vũ Thị Thanh Thuỷ và cô giáo Đồng Thị Khánh Ly tiếp nhận và đưa các con vào lớp. Tại đây các bé được nghe giới thiệu về trường tiểu học, được giao lưu cùng với các anh chị khối lớn đang học tại trường.

Học sinh Vũ Thanh An lớp 3B giao lưu cùng các em Mầm non

Trong hoạt động trải nghiệm này, các bé được tham gia lớp học giả định như một học sinh lớp Một. Được cô giáo lớp 1 hướng dẫn tư thế ngồi học đúng cách, cách cầm bút đúng tư thế và tham gia hoạt động học tập, trò chơi tại lớp.

Cô Vũ Thị Thanh Thuỷ hướng dẫn các con cách cầm bút đúng tư thế

Thông qua chương trình trải nghiệm này, các bé đã tưởng tượng được ra khung cảnh của một lớp học Tiểu học. Hiểu dược sự khác nhau trong cách bố trí lớp học giữa Mầm non và Tiểu học. Điều đó giúp các con có những hành trang tâm lý vững vàng, không còn bỡ ngỡ khi bước lên một cấp học mới.

Các bé lớp 5 tuổi trải nghiệm bộ đồ dùng học Toán và Tiếng việt

Cuối buổi, các bé còn nhận được quà của Ban giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An và phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp Một tại trường. Cùng nằm trong khối các trường Thực hành, các bé trường Mầm non Thực hành Hoa Sen được ưu tiên đăng ký xét tuyển sớm khi đăng ký học tại trường Tiểu học Chu Văn An. Năm học 2024-2025 sắp tới, trường Mầm non Thực hành Hoa Sen tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng trải nghiệm, lấy trẻ làm trung tâm với nhiều chương trình trải nghiệm bổ ích và lý thú, là điểm đến tin cậy của Phụ huynh trong toàn Thành phố.

Tin, bài: Trường Mầm non thực hành Hoa Sen