Sư phạm Khoa học tự nhiên - ngành học thú vị, cơ hội rộng mở

Khoa học tự nhiên là môn học mới, bắt buộc được đưa vào giảng dạy ở bậc Trung học cơ sở (THCS) trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ năm học 2021 - 2022. Trong khi, tất cả giáo viên THCS hiện nay đều được đào tạo theo hướng đơn môn (chỉ dạy một trong ba môn Hóa học, Vật lý hoặc Sinh học), chưa có giáo viên được đào tạo đúng ngành khoa học tự nhiên. Do đó, để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, cả nước đã, đang và sẽ cần một số lượng lớn đội ngũ giáo viên Khoa học tự nhiên.

Trường Đại học Hải Dương là một trong số ít trường Đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên bắt đầu từ năm học 2023 - 2024, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về sự thiếu hụt nhân lực giáo viên Khoa học tự nhiên phục vụ cho chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Học Sư phạm Khoa học tự nhiên bạn có cơ hội được khám phá, tìm hiểu và giải quyết các vấn đề liên quan đến khoa học tự nhiên, tiếp thu những kiến thức mới, luôn cập nhật và tham khảo từ những chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới, nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với tình hình giáo dục trong nước. Sinh viên không chỉ học từ sách vở mà còn được thực hành nghiên cứu khoa học, tham gia các dự án nghiên cứu, cơ hội trải nghiệm thực tế ngay từ những kỳ học đầu tiên. Chúng tôi tin rằng, bằng sự hỗ trợ của các giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập tiên tiến, bạn sẽ trở thành nhà khoa học và nhà giáo dục chất lượng cao trong tương lai không xa. Hãy mạnh dạn thử sức với ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên để được về ngôi nhà chung - Khoa Toán và Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Hải Dương cùng thầy trò chúng tôi nhé!

Tin bài: Khoa Toán và Khoa học tự nhiên