Khoa Nhạc- Họa - Thể dục chú trọng bồi dưỡng năng lực giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trẻ

Đội ngũ giảng viên trẻ Khoa Nhạc - Họa - Thể dục, Trường Đại học Hải Dương được đào tạo tại các trường sư phạm, trường Đại học TDTT, học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội, được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản và chuyên sâu ở mỗi chuyên ngành nhất định. Năng lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên trẻ, bên cạnh nâng cao kiến thức chuyên ngành, cần phải chú trọng bồi dưỡng về năng lực sư phạm, nhận thức chính trị, đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp.

Cán bộ, giảng viên Khoa Nhạc - Họa - Thể dục báo cáo bồi dưỡng chuyên đề hàng tháng

Theo đó, cấp ủy, lãnh đạo khoa và các bộ môn chủ động quán triệt nhiệm vụ, bồi dưỡng năng lực, phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trẻ. Những nội dung mỗi chuyên ngành được bồi dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Quá trình bồi dưỡng sử dụng phương pháp trực quan, giới thiệu lý thuyết kết hợp với thực hành, lấy thực hành là chính. Bên cạnh đó, từng bộ môn phân công giảng viên có kinh nghiệm để kèm cặp, bồi dưỡng chuyên môn, phương pháp, tác phong sư phạm, trách nhiệm nghề nghiệp cho những giảng viên trẻ. Công tác kiểm tra được lãnh đạo Khoa tiến hành thường xuyên, liên tục tạo điều kiện cho giảng viên trẻ củng cố năng lực giảng dạy.

Một tiết dạy của giảng viên trẻ Khoa Nhạc - Họa - Thể dục

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, lãnh đạo Khoa Thể dục - Nhạc - Họa, thời gian qua, đội ngũ giảng viên trẻ đã nhanh chóng bắt nhịp, từng bước hình thành và khẳng định năng lực giảng dạy của bản thân. Năm học 2023 - 2024, trên cơ sở sáp nhập trường Cao đẳng Hải Dương vào Đại học Hải Dương, Khoa hiện có 12 cán bộ, giảng viên. Sau một thời gian ngắn các bộ môn và hội đồng khoa học của Khoa đã thông qua các bài bồi dưỡng chuyên môn cho các giảng viên trẻ. Sau mỗi buổi thông qua các nội dung bồi dưỡng, các bộ môn nhanh chóng tổ chức rút kinh nghiệm, bồi dưỡng thêm về phương pháp, tác phong sư phạm, khắc phục những điểm hạn chế để mỗi giảng viên mới nhanh chóng nắm vững lý thuyết, thành thục thực hành, đáp ứng yêu cầu được giao.

Thành tích đạt được của giảng viên trẻ  trong thời gian qua

Với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ của toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa là động lực để các đồng chí giảng viên trẻ nhanh chóng bắt nhịp với công việc, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng Khoa vững mạnh toàn diện  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024./.

Tin, bài: Khoa Nhạc - Họa - Thể dục