Tổng kết hội thi vẽ tranh chủ đề “Mùa xuân trên quê hương em” của Trường Tiểu học Chu Văn An

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, Trường Tiểu học Chu Văn đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Mùa xuân trên quê hương em” với mục đích là tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích cho các em học sinh nhân dịp tế Nguyên đán Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Qua Hội thi vẽ tranh giúp các em phát triển trí tưởng tượng; hình thành và bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống xung quanh. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục các em tình yêu quê hương, đất nước, ông bà, cha mẹ, về văn hoá địa phương và Tết cổ truyền của dân tộc. 

 

Mở đầu là Hội thi Vẽ tranh trực tiếp trên sân trường với chủ đề: "Mùa xuân trên quê hương em" của các em học sinh từ các khối lớp 3, 4,5.

Học sinh khối 1-2-3 thể hiện trên khổ giấy A3

Học sinh khối 4-5 thể hiện bằng các vật liệu đã qua sử dụng, đất nặn, vât liệu thiên nhiên, giấy bìa… hình thức thể hiện phong phú đa dạng từ mô hình 3D, đến những sản phẩm  mỹ thuật ứng dụng và sử dụng vào những dịp lễ tết rất thiết thực đc các em vận dụng vào đời sống.

Hội thi đã mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao ý tưởng của học sinh và chất lượng học tập môn Mỹ thuật tại nhà trường. Tham gia hội thi các em đã vẽ nhiều bức tranh với các nội dung khác nhau về mùa xuân, truyền thống ngày tết, nét đẹp của quê hương, đất nước, nông thôn mới quê em, gia đình hạnh phúc, mơ ước tuổi thơ cùng những hình ảnh thân quen của cuộc sống bình dị hàng ngày.

Ban tổ chức Hội thi đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các bức tranh đẹp, ý nghĩa tại hội thi.

Tin bài: Khoa Nhạc - Họa - Thể dục