Học viên cao học ngành Quản lý kinh tế tham quan, thực tế doanh nghiệp học phần Khoa học quản lý tại Khu Công nghiệp kỹ thuật cao An Phát Complex

Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Hải Dương và Tập đoàn An Phát Holdings thông qua Trung tâm Hợp tác đào tạo giữa 02 bên; thực hiện chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế đồng thời nhằm tăng cường gắn kết thực tế hoạt động quản lý doanh nghiệp với nội dung giảng dạy, học tập học phần Khoa học quản lý, Ngày 21/9/2019 Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức cho học viên Lớp Cao học Quản lý kinh tế 2 (khóa 1) tiếp tục thực tế học phần Khoa học quản lý tại các công ty của Tập đoàn An Phát Holdings - Khu Công nghiệp kỹ thuật cao An Phát Complex - Phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương.

Đoàn tham quan, thực tế của Trường Đại học Hải Dương do TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đồng thời là giảng viên trực tiếp giảng dạy học phần Khoa học quản lý làm Trưởng đoàn; thầy Trần Văn Huấn - Phụ trách Trung tâm Hợp tác đào tạo Trường Đại học Hải Dương và Tập đoàn An Phát Holdings; các thầy/ cô phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học cùng toàn bộ học viên lớp Cao học Quản lý kinh tế 2 (khóa 1) của Nhà trường.

Đón tiếp Đoàn tham quan, thực tế của Trường Đại học Hải Dương, về phía Ban Lãnh đạo Tập đoàn An Phát Holdings có TS. Đinh Xuân Cường - Tổng Giám đốc Tập đoàn và đại diện Lãnh đạo các công ty An Vinh, An Trung, An Cường tại Khu Công nghiệp An Phát Complex.

Tại đây, Đoàn đã được đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn và Lãnh đạo các công ty thành viên đón tiếp nồng hậu, được giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và cơ cấu tổ chức bộ máy của Tập đoàn và các công ty. Trong chuyến thăm quan thực tế, học viên có cơ hội tìm hiểu về quy trình phân tích, hoạch định chính sách, kỹ năng của người lãnh đạo lãnh đạo doanh nghiệp, văn hoá lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý rủi ro và khủng hoảng, quản lý sở hữu trí tuệ…; quy trình làm việc, quy trình sản xuất theo công nghệ hiện đại, cách thức vận hành dây chuyền sản xuất, các khía cạnh liên quan đến công tác quản lý và sản xuất thực tế tại các công ty. Ngoài ra, các học viên  còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn về nhiều vấn đề liên quan đến quản lý sản phẩm cũng như quản lý các mô thức kinh doanh, hoạt động marketing, phát triển thị trường,…

Tiếp đó, các học viên được  đi tham quan các xưởng sản xuất cũng như quy mô nơi làm việc, các phòng điều hành của các công ty: An Vinh, An Trung, An Cường dưới sự hướng dẫn, giới thiệu nhiệt tình của đại diện các công ty.

Chuyến đi thực tế này vô cùng ý nghĩa khi giúp học viên nghiên cứu, học tập lý thuyết Khoa học quản lý và các kiến thức quản lý kinh tế khác một cách hiệu quả hơn. Đây cũng là một trải nghiệm bổ ích, quý giá để học viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế vận dụng các kiến thức, kỹ năng quản lý cần thiết trong doanh nghiệp.

Chuyến thực tế cũng gắn chặt thêm sự hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa Trường Đại học Hải Dương và Tập đoàn An Phát Holdings. Trước đó, vào hồi tháng 8, các nhóm giảng viên của Trường Đại học Hải Dương đã sang học tập thực tế, tham gia đào tạo tại các xưởng sản xuất của Công ty An Vinh - Khu Công nghiệp công nghệ cao An Phát Complex và gặt hái được nhiều kết quả áp dụng trong thực tiễn đào tạo nghề nghiệp cho người học.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan thực tế:

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi thực tế

TS. Đinh Xuân Cường - Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holsings phát biểu tại buổi thực tế

Đại diện học viên Lớp Cao học Quản lý kinh tế 2 phát biểu tại buổi thực tế

Đại diện tập thể lớp Cao học Quản lý kinh tế 2 (khóa 1) tặng quà lưu niệm cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn An Phát Holdings và các công ty thành viên tại Khu công nghiệp công nghệ cao An Phát Complex

Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương và đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn An Phát Holdings chụp ảnh lưu niệm cùng Tập thể lớp Cao học Quản lý kinh tế 2

Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Văn Huấn