Tổ chức đánh giá tên đề tài và thẩm định đề cương luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 6 (lớp M6.KT2) và ngành Quản lý kinh tế khóa khóa 3 (lớp M3.QLKT2)

Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-ĐHHD ngày 05/10/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương V/v đánh giá tên đề tài và thẩm định đề cương luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 6 (lớp M6.KT2) và ngành Quản lý kinh tế khóa khóa 3 (lớp M3.QLKT2), ngày 15/10/2022 tại Khu Đào tạo sau đại học TrườngĐại học Hải Dương (Cơ sở 2: Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), Nhà trường tổ chức đánh giá tên đề tài và thẩm định đề cương luận văn thạc sĩ đối với các học viên đủ điều kiện ngành Quản lý kinh tế khóa khóa 3 (lớp M3.QLKT2) và ngành Kế toán khóa 6 (lớp M6.KT2).

Dự và chỉ đạo, về phía Trường Đại học Hải Dương có TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học; TS. Nguyễn Thị Đào - Trưởng khoa Kế toán -  Tài chính cùng các nhà khoa học, giảng viên tham gia các Hội đồng đánh giá và toàn thể các học viên đủ điều kiện bảo vệ tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ.

Tại các Hội đồng, các học viên đã báo cáo tên đề tài, đề cương luận văn thạc sĩ và lắng nghe góp ý, phản biện của Hội đồng. Với mục tiêu, giúp cho các học viên hoàn thiện đề cương luận văn thạc sĩ và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo về các nội dung: đảm bảo tên đề tài phù hợp ngành đào tạo; tránh sao chép cơ học; đảm bảo nội dung phản ánh đúng tên đề tài; gợi mở các hướng tham khảo của các công trình đã công bố; bổ sung làm phong phú thêm nội dung luận văn; làm cô đọng, gọt giũa câu từ cũng như bố cục luận văn một cách khoa học, hợp lý; làm rõ định hướng nghiên cứu và dự định kết quả ứng dụng thực tiễn của luận văn thạc sĩ, các Nhà khoa học đã tận tình hướng dẫn, góp ý cho các học viên về định hướng nghiên cứu cũng như dự định kết quả đạt được của luận văn thạc sĩ. Học viên xác định tầm quan trọng của việc thẩm định tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ nên đã cùng với người hướng dẫn khoa học xây dựng đề cương luận văn thạc sĩ đạt được nội dung và hình thức theo yêu cầu.

Kết quả, tất cả các đề tài đều được Hội đồng đánh giá đạt yêu cầu, có nhiều đề tài được hội đồng đánh giá cao về tính khoa học, thực tiễn, thái độ nghiên cứu của học viên và tính khả thi đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác quản lý, lãnh đạo của các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số sâu rộng hiện nay.

Sau bảo vệ tên đề tài và đề cương, học viên sẽ hoàn thành đề cương luận văn thạc sĩ theo ý kiến đóng góp của Hội đồng và người hướng dẫn khoa học, nộp báo cáo chỉnh sửa đề cương hoàn thiện cho Phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học trước ngày 05/11/2022 và thực hiện quá trình nghiên cứu, viết luận văn theo kế hoạch, tiếp tục tiến hành những bước tiếp theo tiến đến hoàn thiện, bảo vệ luận văn thạc sĩ.

Thực hiện đề tài luận văn thạc sĩ chính là hoạt động nghiên cứu khoa học tích cực trong Trường Đại học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, kích thích tư duy đổi mới, sáng tạo, khả năng huy động kiến thức và rèn luyện nhiều kỹ năng cho học viên. Theo đó, Trường Đại học Hải Dương nhận định công tác này phải được thực hiện nghiêm túc, có kiểm tra, giám sát thường xuyên nhằm hướng đến đào tạo chuyên sâu, ứng dụng cho đội ngũ cán bộ các cơ quan đơn vị được cử đi học, hoàn thành thắng lợi sứ mệnh đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đất nước.

Chúc các học viên hoàn thành báo cáo chỉnh sửa đề cương luận văn, thực hiện tốt luận văn thạc sĩ, bảo vệ luận văn đúng kỳ hạn và đạt kết quả cao ./.

Một số hình ảnh đánh giá tên đề tài và thẩm định đề cương luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 6 (lớp M6.KT2) và ngành Quản lý kinh tế khóa khóa 3 (lớp M3.QLKT2):

Quang cảnh khu Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Hải Dương (Cơ sở 2: Khu 8 , phường Hải Tân, thành phố Hải Dương):

Tin, bài và ảnh: Kim Nhung