Tháng 7 sôi động: Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Hải Dương chung tay vì cộng đồng

Trong tháng 7 vừa qua, Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại Học Hải Dương đã tham gia hưởng ứng hai hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần xây dựng một cộng đồng an toàn và tri ân những người đã hy sinh vì đất nước.

Phong trào chung tay xây dựng cộng đồng an toàn giao thông

Trong chuỗi các hoạt động tình nguyện tại Tứ Kỳ, Đội Tình Nguyện Viên Mùa Hè Xanh đã phát động phong trào “Chung Tay Xây Dựng Cộng Đồng An Toàn Giao Thông” với chương trình "Thu Mũ Cũ, Đổi Mũ Mới". Phối hợp với Đoàn TNCS và Hội Sinh Viên Trường Đại Học Hải Dương cùng Đoàn TNCS xã Minh Đức, Tứ Kỳ, đội ngũ tình nguyện viên đã tuyên truyền rộng rãi về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

Chương trình "Thu Mũ Cũ, Đổi Mũ Mới" được thực hiện tại xã Minh Đức, Tứ Kỳ diễn ra từ ngày 25 đến 26/7, với sự hỗ trợ của Đoàn TNCS xã. Người dân khi mang mũ bảo hiểm cũ, kém chất lượng đến đổi sẽ nhận được mũ bảo hiểm mới đạt tiêu chuẩn với mức giá trợ giúp hợp lý.

Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ tham gia Chương trình thu mũ cũ - đổi mũ mới

Chương trình đổi mũ bảo hiểm cũ, kém chất lượng lấy mũ bảo hiểm mới đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Phong trào này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp mũ bảo hiểm đạt chuẩn mà còn lan tỏa thông điệp về an toàn giao thông, khuyến khích cộng đồng chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh. Những nỗ lực của Đội Tình Nguyện Viên Mùa Hè Xanh nói chung và các bạn sinh viên Khoa Ngoại Ngữ nói riêng đã để lại dấu ấn sâu sắc, góp phần bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân khi tham gia giao thông.

Những chiếc mũ mới có chất lượng cao, giúp đảm bảo sự an toàn cho người dân

Chương trình là một bước đi thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ an toàn giao thông, đồng thời khuyến khích sử dụng mũ bảo hiểm chất lượng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và bảo vệ tính mạng người dân.

Hưởng Ứng Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7, Khoa Ngoại Ngữ đã hưởng ứng nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Các giảng viên và sinh viên của Khoa đã tham gia dọn dẹp, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ và thắp nến tri ân tại các mộ phần. Những hành động này không chỉ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc mà còn giáo dục tinh thần yêu nước, lòng biết ơn và trách nhiệm xã hội cho các bạn trẻ.

Sinh viên dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ

Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ tham gia thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ

Vinh Danh Sinh Viên Tiêu Biểu

Trong các hoạt động này, ba sinh viên tiêu biểu của Khoa Ngoại Ngữ đã được vinh danh vì những đóng góp xuất sắc, gồm các em: Nguyễn Thanh Tùng - K13 Ngôn Ngữ Anh, Âu Khánh Huyền - K13A Sư phạm Anh và Dư Thanh Trà - K13B Sư Phạm Anh. Các em không chỉ nhiệt tình tham gia các hoạt động mà còn có những sáng kiến giúp phong trào thêm hiệu quả và lan tỏa rộng rãi. Sự cống hiến của các bạn là niềm tự hào của Khoa Ngoại Ngữ, khẳng định tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của sinh viên Trường.

Sự kết hợp của hai hoạt động trên đã tạo nên một tháng 7 đầy ý nghĩa và sôi động, khẳng định vai trò tích cực của Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại Học Hải Dương trong việc chung tay xây dựng cộng đồng và tri ân những người có công với đất nước. Trong tương lai, Khoa sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình thiết thực, góp phần vào sự phát triển bền vững và an toàn của xã hội.

Tin, bài: Khoa Ngoại ngữ