Phòng Hành chính - Quản trị, Trường Đại học Hải Dương với công tác khắc phục hậu quả bão số 3 (YAGI)

Bão số 3 (Yagi) đổ bộ trực tiếp vào địa bàn tỉnh Hải Dương đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, các công trình đê điều thuỷ lợi và đặc biệt là hệ thống cây xanh.

Tại Trường Đại học Hải Dương, bão Yagi đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất của trường. Bão làm đổ vỡ, hư hỏng nhiều công trình xây dựng: nhà cửa, lán xe, tấm mái che, khung nhôm, vách kính, bảng biển, hệ thống điện, nước sinh hoạt và đặc biệt làm đổ rất nhiều cây xanh. Theo thống kê, có khoảng gần 150 cây xanh lớn nhỏ bị gãy đổ, trong đó có nhiều cây cổ thụ.

Một số hình ảnh thiệt hại và ảnh hưởng của cơn bão YAGI tại Trường Đại học Hải Dương

Bão và hoàn lưu của bão gây mưa lớn, lượng mưa đã gây ra tình trạng ngập úng nghiêm trọng tại cơ sở 3 (Hải Tân) trong nhiều ngày, gây hư hại đáng kể các trang thiết bị học tập, phòng học, đặc biệt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, sinh hoạt của cán bộ giảng viên, đến việc dạy và học.

Nhằm đối phó với những hậu quả nghiêm trọng mà bão số 3 gây ra, Phòng Hành chính - Quản trị đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị trong trường triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả. Cụ thể, Phòng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ khuôn viên trường ở cả 4 cơ sở để tổng hợp, đánh giá mức độ thiệt hại, báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường cho phương án khắc phục, sửa chữa.

Với phương châm ưu tiên xử lý ngay việc dọn cây xanh gãy đổ; sửa chữa những hư hỏng có nguy cơ gây mất an toàn; xử lý, khắc phục đường điện, đường nước; sau đó dựng lại toàn bộ số cây đổ bật gốc ở tất cả các khu vực thuộc trường.

Mặt khác, nhằm đảm bảo việc giảng dạy và học tập của sinh viên không bị gián đoạn, Phòng Hành chính - Quản trị đã phối hợp với Phòng Đào tạo - QHQT sắp xếp lại lịch học và bố trí các lớp học vào các phòng học an toàn.

Để thực hiện được nhiệm vụ nêu trên, Phòng Hành chính - Quản trị đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, nhân viên làm việc với sự tập trung và tinh thần trách nhiệm, cùng quyết tâm sớm đưa mọi hoạt động sinh hoạt, học tập trở lại bình thường.

Cán bộ, nhân viên Phòng Hành chính - Quản trị triển khai công tác kiểm tra, khắc phục sau bão

Việc khắc phục hậu quả bão số 3 tại Trường Đại học Hải Dương đã được triển khai một cách khẩn trương, hiệu quả. Chỉ sau một thời gian ngắn hậu quả của bão số 3 đã cơ bản được khắc phục, việc dạy và học đã trở lại bình thường.

Có được kết quả trên là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường; sự tích cực, chủ động trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên Phòng Hành chính - Quản trị; bên cạnh đó có sự giúp sức của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên toàn trường.

Với kết quả này, Phòng Hành chính - Quản trị đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 3 lịch sử.

Phòng Hành chính - Quản trị