Lễ khai giảng lớp cao học chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính theo định hướng ứng dụng tại Trường Đại học Hải Dương

Thực hiện Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ ngành Luật học, sáng ngày 26/01/2019, tại Giảng đường trung tâm - Cơ sở Hải Tân, Trường Đại học Hải Dương phối hợp với Khoa Luật - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp thạc sĩ chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính (theo định hướng ứng dụng) khóa 2018 - 2020.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có sự góp mặt của  PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Chủ nhiệm khoa Luật; TS. Trần Thu Hạnh - Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên; PGS. TS Vũ Công Giao - Chủ nhiệm bộ môn Luật Hiến pháp và Luật Hành chính.

Về phía Trường Đại học Hải Dương có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Mạnh Tuân - Trưởng khoa Kiến thức đại cương, cán bộ chủ nhiệm lớp; trưởng các đơn vị phòng, khoa, viện, trung tâm cùng đông đủ 34 học viên trúng tuyển khóa học.

Tại buổi Lễ, TS. Trần Thu Hạnh - Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố Quyết định trúng tuyển lớp thạc sĩ chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính khóa học 2018 - 2020 cho 34 học viên của khóa học.

TS. Trần Thu Hạnh - Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố Quyết định trúng tuyển

Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu để chính thức trở thành tân học viên Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội của 34 học viên, đồng thời PGS.TS cũng cho biết đây là khóa học thạc sĩ theo định hướng ứng dụng đầu tiên của Khoa tổ chức tại Hải Dương, trong đó Khoa lựa chọn Trường Đại học Hải Dương là địa chỉ tin cậy để phối hợp đào tạo. Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương đã tạo điều kiện để Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện thành công chương trình liên kết đào tạo này. PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh bày tỏ sự kỳ vọng và mong muốn các học viên sẽ học tập tích cực, tăng cường kết hợp kiến thức với kinh nghiệm thực tiễn công tác, thông qua sự tương tác giữa thầy - trò trong quá trình học tập để nâng cao năng lực công tác, phục vụ cho xã hội.

PGS. TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Chủ nhiệm khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng, chào đón các thầy, cô và các tân học viên về dự Lễ khai giảng. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo và ủng hộ của lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, lớp thạc sĩ ngành luật theo định hướng ứng dụng lần này là một mô hình giáo dục mới, tạo cơ hội học tập cho toàn xã hội, góp phần quốc gia hóa giáo dục, tăng cường năng lực hội nhập tại Trường Đại học Hải Dương. TS. Vũ Đức Lễ cũng khẳng định, chương trình liên kết đào tạo của Trường Đại học Hải Dương và Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội là quá trình liên kết hợp tác lâu dài, bài bản, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo để phát triển bền vững nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và cả nước.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương phát biểu và chúc mừng các tân học viên

Cũng trong buổi Lễ, thay mặt cho các tân học viên, học viên Trần Quang Minh đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được trúng tuyển vào khóa học lần này.  Đại diện các học viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo hai Nhà trường đã xây dựng chương trình liên kết quy mô để 34 học viên có cơ hội bước vào chặng đường học tập mới. Đồng thời, học viên Trần Quang Minh cũng thể hiện quyết tâm của tập thể lớp, sẽ không ngừng phấn đấu, vừa học tập, vừa công tác tốt để xứng đáng là những học viên của khóa học thạc sĩ Luật theo định hướng ứng dụng đầu tiên được tổ chức tại Hải Dương.

Học viên Trần Quang Minh lớp cao học Luật chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính phát biểu cảm tưởng tại Lễ khai giảng

Khóa học có 34 học viên trúng tuyển, người học sẽ được học tại Trường Đại học Hải Dương với chương trình học tập, nghiên cứu theo định hướng ứng dụng chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính do Khoa Luật - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng. Các học viên đa phần đều là cán bộ đang công tác trong ngành khoa học tư pháp, tại các cơ quan quản lý nhà nước, tư pháp, tòa án, viện kiểm sát, công an, quân đội và các ngành liên quan. Đây chính là nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, dân sinh, công bằng xã hội của địa phương.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo hai Nhà trường đã tặng hoa chúc mừng các tân học viên và chụp ảnh lưu niệm.

Lãnh đạo hai Nhà trường đã tặng hoa chúc mừng các tân học viên

Các học viên tặng quà lưu niệm hai Nhà trường

Lãnh đạo hai Nhà trường và các thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung