LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG THẠC SĨ KHÓA II

17:50 - 23/05/2019

  Sáng ngày 22/5/2019, Trường Đại học Hải Dương trang trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng Thạc sĩ khóa II cho 74 học viên ngành Kế toán của Nhà trường.

  Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra, tham dự buổi Lễ còn có PGS.TS. Phạm Đức Bình - Nguyên Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Thúy Nga - Nguyên Phó Hiệu trưởng; cán bộ chủ chốt là trưởng/phụ trách các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 74 học viên lớp cao học khóa II cùng người thân, cơ quan/ đơn vị, bạn bè của các tân thạc sĩ.

 Báo cáo kết quả đào tạo khóa học, TS. Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học cho biết: Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Trường Đại học Hải Dương đã tiến hành tuyển sinh khóa thứ hai đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kế toán, 78 học viên đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh. Để thực hiện chương trình đào tạo với đối tượng là các học viên đã trải qua giai đoạn học đại học, đại đa số đã và đang công tác ở lĩnh vực Kế toán/Tài chính nên việc lựa chọn đội ngũ đảm nhận chương trình đào tạo luôn được Nhà trường chú trọng đặc biệt. Ngoài đặc thù học phần Ngoại ngữ thì 100% giảng viên có học hàm, học vị là GS, PGS. TS có trình độ chuyên môn phù hợp với ngành đào tạo được Nhà trường đánh giá, lựa chọn để đồng hành cùng các học viên trong suốt khóa đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng rất chú trọng đến cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo. Toàn bộ khóa đào tạo, học viên được học tập và nghiên cứu khoa học với các phòng chức năng sạch sẽ, gọn gàng, đầy đủ trang thiết bị như trang âm, máy chiếu, hệ thống mạng Internet,…

Mặc dù bận nhiều công việc chuyên môn và cuộc sống riêng còn nhiều khó khăn, nhưng các học viên đã vượt qua chính mình để tích cực học tập và nghiên cứu, hoàn thành xuất sắc khóa học, bảo vệ thành công Luận văn tốt nghiệp. Sau 02 năm đào tạo, 74/78 học viên đã hoàn thành khóa học và được công nhận tốt nghiệp, tấm bằng thạc sĩ chính là thành quả cho sự cố gắng, nỗ lực đó của các học viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương, Quý thầy/ cô và các trường bạn luôn ủng hộ, giúp đỡ Nhà trường. TS ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả đạt được từ các học viên cao học khóa II của Nhà trường trong thời gian qua đồng thời cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của các học viên khi đã cầm tấm bằng thạc sĩ trên tay. Thầy mong muốn các tân thạc sĩ sẽ luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên, học viên Nhà trường và con cháu học tập, noi theo; sau ngày hôm nay các tân tiến sĩ sẽ hòa cùng lực lượng trí thức ưu tú của đất nước, là tầng lớp quyết định sự phát triển tiến bộ của xã hội nói chung, của tỉnh Hải Dương nói riêng. Qua đây, TS. Vũ Đức Lễ cũng gửi lời chúc đến các tân thạc sĩ sẽ luôn bản lĩnh, tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn, luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân và có những đóng góp tích cực, những sản phẩm khoa học có giá trị vào sự phát triển bền vững của cơ quan/ đơn vị công tác và góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp. Hơn thế nữa Thầy Hiệu trưởng hy vọng các tân thạc sĩ sẽ lưu giữ mãi những phút giây đẹp đẽ nhất về thầy cô và mái trường, Trường Đại học Hải Dương sẽ rất vui mừng được chào đón các học viên về thăm lại, Nhà trường sẽ luôn nhớ đến những thế hệ học viên, sự phát triển của các học viên chính là niềm tự hào đối với Nhà trường.

Tiếp đó, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã trao tặng bằng khen cho 11 học viên có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học, ghi nhận và động viên sự cố gắng của các học viên trong hai năm được đào tạo.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng bằng khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc của khóa học

Hai năm đào tạo tại Trường Đại học Hải Dương tuy không dài nhưng đó cũng là một chặng đường đánh dấu mốc trong sự nghiệp học tập và nghiên cứu của các học viên. Tại buổi Lễ, thay mặt cho 74 học viên, tân thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền chia sẻ niềm xúc động, sự tri ân sâu sắc, lòng kính trọng đến thầy cô, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương. Tân thạc sĩ phát biểu cảm tưởng:

“Dù khó khăn là vậy, song thật may mắn khi chúng em được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Nhà trường, sự cảm thông chia sẻ, sự hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình, đầy tinh thần trách nhiệm của thầy cô - những con người giản dị và vô cùng đáng kính. Khoảng cách và sự khác biệt về thành phần, độ tuổi, nghề nghiệp... đã không còn khi tất cả cùng chung một niềm tin vào chính bản thân mình.

Trong nhận thức, chúng em hiểu được rằng: trách nhiệm của mỗi học viên là phải chuyên cần, phải nỗ lực, cố gắng, vượt khó thì mới có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoá học.

Kính thưa các vị Đại biểu!

Kính thưa Quý thầy cô cùng các bạn!

Niềm vui lớn nhất là 74 học viên chúng em đều đã cố gắng và đã hoàn thành nhiệm vụ của khóa học. Hôm nay được trở về đây vinh dự đón nhận tấm bằng tốt nghiệp mà Nhà trường trao tặng. Gặt hái được thành quả tốt đẹp này, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của mỗi học viên, không thể không nhắc tới sự quan tâm giúp đỡ của Ban Giám hiệu Nhà trường, các phòng ban liên quan cùng với sự tận tình giảng dạy, hướng dẫn của các thầy cô giảng viên trong Nhà trường và công sức lớn lao của Ban quản lý khóa học. Thay lời các học viên khóa học 2016-2018, em xin trân trọng cảm ơn các quý lãnh đạo, các phòng ban cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường đã luôn đồng hành, quan tâm giúp đỡ và không ngừng động viên khích lệ, dành cho chúng em nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. 

Kính thưa các vị Đại biểu!

Kính thưa Quý thầy cô giáo!

Các bạn học viên thân mến!

Sự học không bao giờ là đủ. Thành quả tốt đẹp chúng em được đón nhận hôm nay chỉ là sự khởi đầu quan trọng trong một chặng đường mới. Ngày mai đây, với những chặng đường phía trước, mỗi chúng em có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nhưng chúng em xin hứa trước các vị Đại biểu, Quý thầy cô là sẽ đem hết tâm lực, trí lực từ những kiến thức, những kinh nghiệm, trải nghiệm đã được đúc kết qua quá trình học tập, nghiên cứu; vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn nhiệm vụ công tác của mình, để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: "Sản phẩm nguồn nhân lực mà Trường Đại học Hải Dương cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng tốt: Tốt về nhân cách đạo đức - Tốt về tư duy kiến thức - Tốt về kỹ năng tác nghiệp chuyên môn, đặc biệt là những giá trị nhân văn"

"Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo"... những giá trị truyền thống tốt đẹp sẽ mãi mãi trường tồn. Dẫu biết thời gian hai năm học chưa phải là nhiều nhưng trong tâm thức của mỗi học viên chúng em luôn nghĩ rằng mình là một phần của nơi đây. Văn hóa của một môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, những hình ảnh đáng kính mà gần gũi của thầy cô đã tạo được ấn tượng đẹp đẽ đối với mỗi học viên chúng em những giá trị nhân văn sâu sắc. Hình ảnh đó sẽ mãi trong tâm thức mỗi học viên chúng em hôm qua, hôm nay và mãi sau này. 

Kính thưa các vị Đại biểu!

Kính thưa Quý thầy cô cùng các bạn học viên!

Những ấn tượng khó phai, những cảm xúc không diễn tả hết qua những dòng cảm tưởng, Chúng em xin khắc ghi trong tâm mình những kỷ niệm đẹp đẽ, những cung bậc cảm xúc khác nhau về tình nghĩa thầy trò và bè bạn... Tại buổi Lễ long trọng này, bằng sự kính trọng và tri ân sâu sắc - Một lần nữa các học viên chúng em xin được trân trọng gửi đến Ban Giám hiệu, Quý thầy cô lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Kính chúc Quý vị đại biểu, Ban Lãnh đạo Nhà trường, Quý thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các bạn học viên luôn vui khỏe, hạnh phúc và thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình trong cuộc sống”

    Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

                                                                                                              Tin, bài và ảnh: Lan Anh, Kim Nhung, Thành Trung