Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành Kế toán Trường Đại học Hải Dương năm 2017

Trong 04 ngày: 11, 12, 18 và 19 tháng 11năm 2017 Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ năm 2017 cho 50 học viên cao học ngành Kế toán khóa I.

Tham dự các buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong 09 Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kế toán. Trải qua thời gian học tập và viết luận văn tốt nghiệp đúng quy định hiện hành, các học viên đã đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ trong việc hoàn thiện nội dung đề tài và có sự chuẩn bị chu đáo cho buổi bảo vệ Luận văn tốt nghiệp là kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên.

Tại buổi lễ PGS.TS. Phạm Đức Bình - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trường Nhà trường đã phát biểu khai mạc và chỉ đạo các buổi bảo vệ. Đây là lần đầu tiên, Trường Đại học Hải Dương có học viên cao học tốt nghiệp, PGS.TS. Phạm Đức Bình mong muốn và chúc các học viên bảo vệ đạt kết quả cao nhất, góp phần khẳng định thêm uy tín của Nhà trường.

Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ gồm các chuyên gia và nhà khoa học nhiều kinh nghiệm trong lĩnn vực Kế toán của Nhà trường và được Nhà trường mời từ các trường đại học uy tín trong đào tạo cao học ngành Kế toán: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Công đoàn, Trường Đại học Quy Nhơn, Viện Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Lao động Xã hội, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN...

Theo lịch được sắp xếp, các học viên lần lượt báo cáo tóm tắt nội dung luận văn của mình, hầu hết tất cả các đề tài đều được hội đồng đánh giá có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao; các số liệu, tài liệu được thu thập một cách khoa học và được tính toán, phân tích, tổng hợp một cách cụ thể, chi tiết. Các thành viên trong hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như hình thức cho các luận văn, nhiều câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các học viên. Các buổi bảo vệ của các học viên cao học đều có sự cổ vũ, động viên của nhiều đồng nghiệp và người thân.

Theo đánh giá của Hội đồng phản biện, nhiều đề tài của học viên bảo vệ đợt này có tính thực tiễn và khả năng ứng dụng cao, có thể ứng dụng ngay để giải quyết các vấn đề bức xúc tại nơi mà học viên làm việc.

Bên cạnh đó Hội đồng phản biện cũng rất thẳng thắn góp ý với những hạn chế để hoàn thiện luận văn. Điều này cho thấy Nhà trường quyết tâm trong việc đảm bảo chất lượng đầu ra trong hoạt động đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các luận văn tốt nghiệp của các học viên đều được Hội đồng chấm luận văn đánh giá tốt và đề nghị Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Hải Dương hoàn thiện hồ sơ trình Hiệu trưởng Nhà trường công nhận học vị Thạc sĩ cho các học viên đủ điều kiện.

Lễ bảo vệ cho các học viên cao học khóa I (2015-2017) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đa số học viên đạt số điểm khá cao (khá và giỏi) trong niềm vui của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Thành công của các buổi lễ bảo vệ thạc sĩ khóa I đã tiếp tục khẳng định chủ trương tập trung đào tạo ngành mũi nhọn và ưu tiên lựa chọn chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hải Dương. Đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của các học viên trên con đường học tập, nghiên cứu và mở ra nhiều cơ hội mới cho chính người học và người sử dụng.

Tiếp nối sự thành công này, tin tưởng rằng, các học viên sẽ ứng dụng được kiến thức tiếp thu được trong quá trình học tập vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công việc của mình góp phần vào sự nghiệp phát triển KH&CN của đất nước.

Hội đồng chấm luận văn chúc mừng học viên bảo vệ thành công luận văn