Trường Đại học Hải Dương phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Giải tích - Đại số và ứng dụng"

Ngày 16 tháng 11 năm 2017, cùng với không khi tiến gần đến 35 năm kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tại Giảng đường đa năng - Trường Đại học Hải Dương đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải tích - Đại số và ứng dụng”. Hội thảo do Trường Đại học Hải Dương phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức.

Trước khi diễn ra Hội thảo, chiều ngày 15 tháng 11 năm 2017 đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân tỉnh Hải Dương đã làm việc với Ban Tổ chức Hội thảo; đồng chí TS. Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã quan tâm chỉ đạo Hội thảo;

Hội thảo có sự tham gia của đông đảo của những nhà khoa học đến từ các Trường đại học, Học viện, Viện nghiên cứu, các chuyên gia giáo dục, nghiên cứu sinh, học viên cao học thuộc Cộng hòa Liên bang Nga và Việt Nam, gồm: GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TSKH Mikhail Butatov, Viện trưởng Viện các hệ động lực và lý thuyết điều khiển, phân viện Siberian, Viện Hàn lâm Khoa học Nga; GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước; PGS.TS Phạm Đức Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - Chủ tịch các hội đồng khoa học và tư vấn đào tạo  Trường Đại học Hải Dương cùng hơn 60 nhà khoa học khác.

Về phía Trường Đại học Hải Dương còn có các thầy, trong Tập thể Lãnh đạo Nhà trường; trưởng phó các phòng, khoa, trung tâm; các giảng viên cơ hữu là các nhà khoa học của Nhà trường.

Mục đích của hội thảo là tạo một môi trường cho các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên trao đổi các phương pháp và ý tưởng mới, các kết quả và ứng dụng của giải tích - đại số cùng nhiều lĩnh vực khoa học có liên quan đến đào tạo và vận dụng vào các ngành, lĩnh vực khối kỹ thuật, kinh tế, chính trị và xã hội...

                            

PGS.TS. Phạm Đức Bình tặng hoa chúc mừng lãnh đạo đồng tổ chức Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Phạm Đức Bình đã khẳng định và hy vọng với việc tổ chức Hội thảo cùng những ý tưởng hết sức rõ nét của chủ đề hội thảo, những tham luận khoa học của các học giả, những ý kiến đóng góp, thảo luận của đại biểu theo chủ đề và đặc biệt thông qua tiếp xúc trước và sau Hội thảo sẽ là những tư liệu tốt, đầy đủ và có giá trị giúp Trường Đại học Hải Dương xây dựng và hoàn thiện các giải pháp phát triển Nhà trường, nhất là ứng dụng toán học trong giảng dạy và đặc biệt trong quản trị đại học cho Nhà trường cả hiện tại và tương lai.

Nhân hội thảo và nhân chuẩn bị ngày 20 tháng 11 năm 2017, PGS.TS. Phạm Đức Bình đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, các thầy giáo, cô giáo nói chung; và các các nhà khoa học, các thầy giáo, cô giáo cùng các quý vị đại biểu tham dự hội thảo, đặc biệt là GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là nhà khoa học tiêu biểu và người con quê hương cùng các bạn bè, đồng nghiệp của Giáo sư đã dành sự quan tâm đặc biệt cho Trường Đại học Hải Dương, trong đó tiêu biểu là GS.TSKH Mikhail Butatov, Viện trưởng Viện các hệ động lực và lý thuyết điều khiển, phân viện Siberian, Viện Hàn lâm Khoa học Nga...

Tiếp đó, các học giả thảo luận nội dung về hướng nghiên cứu; kết quả nghiên cứu, ứng dụng của đại số - giải tích trong lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật; đặc biệt phương hướng ứng dụng toán học tại Hải Dương.

 Kết thúc Hội thảo tại Hội trường - Giảng đường đa năng, các nhà khoa học trồng các cây lưu niệm tại xung quanh Nhà hiệu bộ hành chính Trường Đại học Hải Dương, tiếp tục giao lưu, hội thảo ngay cả khi ăn trưa và thăm nhiều điểm di tích trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

* Hội thảo không chỉ là dịp để Trường Đại học Hải Dương đánh giá thực trạng công tác nghiên cứu khoa học tại cơ sở mà còn mở rộng chương trình hợp tác, đào tạo các chuyên gia về toán học theo chương trình nghiên cứu; đồng thời tiếp tục nhân rộng ứng dụng toán học trong giảng dạy.

 
   

                 

Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Dương tặng quà lưu niệm

cho các nhà khoa học tham dự Hội thảo