Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức đánh giá đồ án/khóa luận tốt nghiệp trình độ đại học, cao đẳng chính quy năm 2020 (đợt 1)

08:35 - 05/05/2020

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2019 - 2020 và  Kế hoạch số 19/KH-ĐHHD ngày 22/4/2020 của Hiệu trưởng Nhà trường, ngày 29/4/2020 Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức đánh giá đồ án/khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin và Chăn nuôi cùng với sự có mặt của các tiến sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm là thành viên của các Hội đồng.

Trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn ra hết sức phức tạp, để buổi lễ tốt nghiệp được diễn ra an toàn, Khoa đã chủ động phối hợp cán bộ Y tế Nhà trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tích cực như: Đôn đốc kiểm tra, nhắc nhở giảng viên, sinh viên tới trường phải đeo khẩu trang, rửa tay sát trùng, đảm bảo khoảng cách an toàn, kiểm tra thân nhiệt, ... đảm bảo sức khỏe cho giảng viên, sinh viên tham dự buổi bảo vệ cũng như cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Hội đồng bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá chung từ phía Hội đồng, sinh viên của Khối ngành Kỹ thuật có độ đồng đều, đa phần các đồ án/khóa luận tốt nghiệp có chất lượng chuyên môn cao, đáp ứng được các yêu cầu của một đồ án/khóa luận tốt nghiệp.

Trong quá trình bảo vệ, các sinh viên đều tự tin bảo vệ kết quả đã thực hiện của mình. Hầu hết các em sinh viên đều trả lời khá tốt những câu hỏi do Hội đồng đặt ra. Điều này thể hiện kiến thức chắc chắn, sự đầu tư nghiêm túc trong nghiên cứu cũng như những hiểu biết từ trải nghiệm thực tế qua thời gian thực tập và viết đồ án/khóa luận. Đặc biệt là khả năng làm việc độc lập, khả năng tìm tòi, phân tích, tổng hợp kiến thức, khả năng thuyết trình - là những kỹ năng cơ bản mà các em đã được trang bị tại nhà trường trong 4, 5 năm học tập và rèn luyện.

Đáp ứng mục tiêu đào tạo theo hướng ứng dụng, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã xây dựng chương trình đào tạo và định hướng các đề tài tốt nghiệp bám sát với yêu cầu thực tế nhằm giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu nghề nghiệp, xã hội sau khi tốt nghiệp và nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm. Bảo vệ đồ án/ khóa luận tốt nghiệp là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo để đánh giá kiến thức và kỹ năng của sinh viên, đồng thời là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình, giúp các em vững vàng hơn trong quá trình làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là bước quan trọng để giúp các em hoàn thiện và thành công hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh các Hội đồng bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ trong ngày 29/4/2020:


Hội đồng ngành Kỹ thuật điện - điện tử (Chuyên ngành Điện tử viễn thông)

 Hội đồng ngành Chăn nuôi (Chuyên ngành Chăn nuôi - Thú y)


Hội đồng ngành Kỹ thuật điện - điện tử (Chuyên ngành Hệ thống điện)


Giảng viên, sinh viên trong buổi bảo vệ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

Tin, bài và ảnh: Thu Nguyện