Trường Đại học Hải Dương tổ chức đánh giá khóa luận/ đồ án tốt nghiệp trình độ đại học, cao đẳng chính quy năm 2020 (đợt 1)

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2019 - 2020 và kế hoạch số 19/KH-ĐHHD ngày 22/4/2020 của Hiệu trưởng Nhà trường, trong 02 ngày 28 và 29/4/2020 tại Nhà A1, A2, Trường Đại học Hải Dương - Cơ sở 2 (Khu 8, phường  Hải Tân, thành phố Hải Dương), Nhà trường tổ chức đánh giá khóa luận, đồ án tốt nghiệp trình độ đại học, cao đẳng chính quy các ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin, Chăn nuôi, năm 2020 (đợt 1).

Dự và chỉ đạo thực hiện Kế hoạch tổ chức đánh giá khóa luận, đồ án tốt nghiệp có TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, TS. Tô Văn Sông - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra, Trường Đại học Hải Dương. Tham dự buổi đánh giá còn có lần lượt 40 sinh viên được bảo vệ lần này cùng bạn bè, người thân, cán bộ chủ nhiệm lớp đến động viên các em.

Trong đợt này, có 40 khóa luận, đồ án tốt nghiệp của sinh viên thuộc 07 ngành đào tạo đủ điều kiện bảo vệ trước 10 Hội đồng. Tham gia các Hội đồng đánh giá khóa luận và đồ án tốt nghiệp lần này là những giảng viên có uy tín, trình độ, đứng đầu các ngành đào tạo của Nhà trường. Các Hội đồng làm việc đảm bảo khách quan đúng mục đích, yêu cầu, và đúng quy chế.

Trong ngày 28/4/2020, các Hội đồng ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Quản trị văn phòng đã tổ chức đánh giá khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch. Báo cáo trước Hội đồng, các em sinh viên đã làm rõ nội dung khóa luận của mình, phân tích thực trạng, đưa ra được tính mới, tính ứng dụng thực tiễn của đề tài góp phần đưa kiến thức được lĩnh hội từ giảng đường vào công việc thực tế nơi các em thực hành thực tập và nghiên cứu đề tài. Các đề tài có bố cục rõ ràng, dễ theo dõi, sinh viên báo cáo đa phần rất tự tin, có khả năng tổng hợp và phản biện khá tốt. Theo đó, nhiều đề tài được Hội đồng đánh giá cao, đã có tư duy khoa học, khả năng ứng dụng thực tiễn và có thể phát triển thành đề tài nghiên cứu khoa học ở mức độ cao hơn nếu các em tiếp tục có hướng nghiên cứu chuyên sâu ở bậc học tiếp theo.

Đối với sinh viên Đại học, đi thực hành, thực tập và thực hiện khóa luận, đồ án tốt nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chương trình học tập của các em tại Trường Đại học. Đây cũng được coi là một hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và được Nhà trường đặc biệt khuyến khích, động viên. Theo đó, đối với bất kỳ khóa sinh viên thuộc ngành đào tạo nào, trong suốt quá trình học tập tại Trường Đại học Hải Dương, Nhà trường rất chú trọng rèn luyện tác phong, năng lực và tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học cho các em. Nhờ đó, sinh viên của Trường trau dồi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, khi ra trường, hòa nhập vào môi trường, tham gia vào các vị trị việc làm đều được doanh nghiệp đánh giá cao.

Trong thời điểm dịch Covid-19 mặc dù đã được kiểm soát tốt nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Trường Đại học Hải Dương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tích cực, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giảng viên, sinh viên tham dự buổi bảo vệ cũng như cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường. Hiện tại, sau đợt nghỉ phòng dịch, mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu, phục vụ người học của Nhà trường đã diễn ra bình thường trong điều kiện đảm bảo an toàn. Các hình thức kiểm tra, đánh giá đều thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng chuẩn đầu ra của học phần được quy định trong đề cương. Phòng Đào tạo kiểm tra điều kiện để xét tôt nghiệp cho sinh viên năm cuối bao gồm việc hoàn thành số tín chỉ trong chương trình đào tạo, hoàn thành chứng chỉ Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất. 

Theo kế hoạch, ngày 29/4/2020 các Hội đồng sẽ tiếp tục làm việc, đánh giá đồ án tốt nghiệp của sinh viên các ngành: Kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin và Chăn nuôi.

Một số hình ảnh các Hội đồng bảo vệ khóa luận/ tốt nghiệp sáng ngày 28/4/2020:

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                 Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền