Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức cho giảng viên và sinh viên khóa 13 đi thăm quan thực tế và seminar tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh

Thực hiện theo kế hoạch đào tạo năm 2023-2024 của khoa Kỹ thuật và Công nghệ về tăng cường hoạt động tham quan, thực tập, thực tế và seminar tại doanh nghiệp cho giảng viên và sinh viên. Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2024, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức cho giảng viên và sinh viên khóa 13 thăm quan thực tế và seminar tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh.

Theo Chương trình buổi làm việc, từ 7h30 toàn thể giảng viên và sinh viên khóa 13 đã có mặt đầy đủ tại Trường Đại học Hải Dương (cơ sở Hải Tân) với tinh thần ham học hỏi, cầu thị, tìm kiếm những tri thức mới, kiến thức thực tế tại doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên khóa 13 rất hào hứng được thăm quan thực tế trải nghiệm tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh.

Ảnh chụp tập thể giảng viên và sinh viên khóa 13 tại Trường Đại học Hải Dương (cơ sở Hải Tân)

Bắt đầu buổi làm việc, chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc đại diện Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh giới thiệu về lịch sử phát triển của Tập đoàn An Phat Holdings, các lĩnh vực hoạt động và các đối tác của tập đoàn, các công ty thành viên, chiến lược mở rộng thị phần sang một số quốc gia trên thế giới như Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc,… những kết quả đạt được và dự kiến trong thời gian tới.

Ảnh chụp toàn cảnh buổi làm việc tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh

Tiếp đến, phần Seminar với chủ đề “Đào tạo sinh viên kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp”, cô Nguyễn Thị Toan, Phó Trưởng khoa - phụ trách đã báo cáo tóm lược quá trình đào tạo của khoa, các định hướng đào tạo đối với ngành Kỹ thuật điện và ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông trong giai đoạn hiện nay. Trong báo cáo, cô Nguyễn Thị Toan cũng nhấn mạnh, Nhà trường và Khoa luôn đổi mới cập nhật các chương trình đào tạo để thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết với thực tiễn. Và mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường và Khoa tiếp tục nhận được các ý kiến phản hồi từ xã hội, đặc biệt là các ý kiến của nhà tuyển dụng về chương trình cũng như chất lượng đào tạo của khoa, từ đó giúp khoa cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo cũng như nâng cao chất lượng đào tạo sớm tiệm cận với doanh nghiệp.

Ảnh chụp cô Nguyễn Thị Toan, Phó Trưởng khoa - phụ trách điều hành chương trình seminar tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh

Sau phần báo cáo, các giảng viên và sinh viên được nghe anh Phạm Văn Thông-Trưởng phòng kỹ thuật và chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực chia sẻ về lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ, những kiến thức và kỹ năng sinh viên cần tích lũy trong toàn khóa học, đặc biệt cả hai anh chị đều bày tỏ quan điểm và đồng tình cao với định hướng của Khoa, Nhà trường trong việc triển khai các chương trình đào tạo. Anh Phạm Văn Thông là người trực tiếp tham gia đào tạo và hướng dẫn một số khóa sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, anh đánh giá cao về ý thức và tinh thần ham học hỏi của sinh viên tham gia thực tập, phần lớn sinh viên có kiến thức vững vàng về lý thuyết, nhiều sinh viên có triển vọng nếu sau tốt nghiệp có mong muốn làm việc tại Công ty, phía Công ty luôn sẵn sàng tiếp nhận các em.

Anh Phạm Văn Thông - Trưởng phòng Kỹ thuật phát biểu tại buổi Seminar

Hình ảnh giảng viên Đoàn Văn Hải tham gia trao đổi tại buổi Seminar

Hình ảnh sinh viên Lê Bá Hải tham gia trao đổi tại buổi Seminar

Ảnh chụp đại điện tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ trao quà lưu niệm cho Ban lãnh đạo Công ty.

Tiếp theo chương trình thăm quan thực tế, tập thể giảng viên và sinh viên khóa 13 được đại diện Ban lãnh đạo Công ty dẫn đi thăm quan tại 2 nhà máy sản xuất. Tại đây giảng viên và sinh viên được tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm từ đầu vào tới đầu ra, tìm hiểu công nghệ sản xuất, cách thức vận hành hệ thống trong dây truyền sản xuất, vai trò, vị trí của các nhân viên kỹ thuật.

Một số hình ảnh giảng viên và sinh viên thăm quan thực tế tại các nhà máy sản xuất của Công ty:

Tập thể giảng viên và sinh viên khóa 13 chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban lãnh đạo Công ty

Chương trình tham quan, thực tế và seminar tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh cho giảng viên và sinh viên khóa 13 diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình thực tế giúp giảng viên và sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực nghề nghiệp, từ đó bổ sung vào hoạt động chuyên môn của mình. Thăm quan thực tế là một hoạt động trong Khung Kế hoạch thực tập, thực tế, hoạt động ngoại khoá chuyên môn ngành Kỹ thuật điện và ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử - viễn thông giúp cho việc đào tạo của Khoa, Nhà trường sớm tiệm cận với doanh nghiệp.

Tin bài: Nguyễn Toan - Khoa Kỹ thuật và Công nghệ