Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Hải Dương với chương trình “Hương sắc tháng 3”

Thực hiện chủ trương của trường Đại học Hải Dương về triển khai đào tạo theo hướng ứng dụng và phát triển năng lực nghề nghiệp của sinh viên, phát triển toàn diện sinh viên về kiến thức, kỹ năng, thái độ, có phẩm chất, năng lực nghề nghiệp tốt đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn đòi hỏi khi ra trường.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Đại học Hải Dương, hướng tới chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, sáng 03/03/2024 thầy và trò khoa Giáo dục mầm non – trường Đại học Hải Dương đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với chủ đề “Hương sắc tháng 3” với mục đích tạo “sân chơi” lành mạnh để sinh viên gắn học tập lý thuyết với thực hành, củng cố, trau dồi những kiến thức được học trong nhà trường, hình thành kỹ năng nghề nghiệp và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, qua đó cũng phát huy khả năng sáng tạo, tạo ra những cơ hội để tất cả sinh viên trong khoa được giao lưu, học tập và tăng cường mối quan hệ gắn kết trong tập thể sinh viên các khóa.

Với số lượng 10 lớp sinh viên trong chuyên ngành GDMN, Ban tổ chức đã yêu cầu mỗi lớp sẽ thực hành nấu một bữa tiệc Buffet phục vụ cho 20 cháu mầm non, sau đó tổng hợp trưng bày theo từng khối với các chủ đề tự chọn và thuyết trình về thành phẩm của khối mình. Các hoạt động đã diễn ra với tinh thần nhiệt tình, sôi nổi, hào hứng. Ngay từ sáng sớm, những thành viên được phân công của các lớp đã đi chợ, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon mang về địa điểm tập kết nấu ăn (trường mầm non thực hành Hoa Sen), tiếp đó các thao tác nấu ăn của các đầu bếp (sinh viên) diễn ra nhanh gọn, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, những món ăn ngon miệng, hợp khẩu vị với trẻ mầm non, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với địa phương được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn, sáng tạo đã hoàn thiện.

Các hoạt động trên lại được lan tỏa rộng rãi hơn nữa khi quy trình thực hiện được các lớp làm video chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút những lượt like, chia sẻ và bình chọn. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và 02 giải phụ là giải Thuyết trình hay nhất và Trang trí đẹp nhất.

Với thêm tinh thần sôi nổi và háo hức hưởng ứng của tập thể sinh viên cùng sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu và tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo trong khoa GDMN đã tạo nên kết quả chương trình “Hương sắc tháng 3” thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thành viên ban tổ chức và các bạn sinh viên. Những hoạt động rèn nghề ý nghĩa này sẽ luôn là những dư âm đẹp còn ngân vang mãi trong quãng đời mỗi sinh viên hiện đang theo học ngành GDMN ở trường Đại học Hải Dương.

Một số hình ảnh trong hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 của khoa Giáo dục mầm non trường Đại học Hải Dương

Tin bài: Khoa Giáo dục Mầm non