KHOA GIÁO DỤC MẦM NON (cơ cấu tổ chức)

Khoa Giáo dục Mầm non là một đơn vị thuộc Trường Đại học Hải Dương, được thành lập theo QĐ số 293/QĐ-ĐHHD ngày 30 tháng 6 năm 2023, có tiền thân từ khoa Giáo dục Mầm non của trường Cao đẳng Hải Dương được thành lập năm 1994 theo quyết định của UBND tỉnh Hải Hưng.

1. Cơ cấu tổ chức

Khoa Giáo dục Mầm non trường Đại học Hải Dương hiện có 08 cán bộ, giảng viên: 01 Trưởng khoa, 02 Phó Trưởng khoa, 04 giảng viên, 01 giảng viên kiêm giáo vụ khoa. Trong đó 03 người có trình độ Tiến sĩ, 04 người có trình độ Thạc sĩ, 01 người có trình độ Cử nhân.

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Phone: 0934340188

Email: Thuyduongcdhd@gmail.com

Trương Thị Hồng Diệp

Học vị: Thạc sĩ quản lý giáo dục

Phone: 0978811218

Email: hongdiep.llt@gmail.com

2. Chức năng

Đào tạo giáo viên Mầm non từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học;

Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nghiên cứu Giáo dục Mầm non và giảng dạy những học phần cơ sở ngành, chuyên ngành trong các chương trình đào tạo giáo viên Mầm non được phân công.

3. Nhiệm vụ, quyền hạn

- Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong khoa Giáo dục Mầm non; xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, quản lý viên chức, người lao động; phối hợp quản lý học sinh, sinh viên, học viên (sau đây gọi là người học) thuộc khoa Giáo dục Mầm non theo phân cấp của Hiệu trưởng.

- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo giáo viên Mầm non theo kế hoạch chung của Trường, bao gồm: Xây dựng chương trình đào tạo của ngành , chuyên ngành Giáo dục Mầm non được giao; tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình, đề cương chi tiết môn học được giao; tổ chức phát triển chương trình đào tạo, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của người học, đảm bảo chuẩn đầu ra đã được công bố.

- Lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến ngành Giáo dục Mầm non, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Xây dựng ngành Giáo dục Mầm non và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học; đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ; chủ trì chuẩn bị hồ sơ mở các mã ngành đào tạo giáo viên Mầm non mới.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, đào tạo nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho viên chức, người lao động và người học thuộc khoa Giáo dục Mầm non.

- Tổ chức đánh giá viên chức, người lao động trong khoa Giáo dục Mầm non và tham gia đánh giá viên chức quản lý trong Trường theo quy định của Nhà trường.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

4. Địa chỉ liên hệ

Tầng 2, Nhà A2 - Cơ sở 2 Trường Đại học Hải Dương (42 Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Email: Khoagiaoducmamnondhhd.edu@gmail.com.