Hội nghị viên chức, lao động khoa Kinh tế - Quản trị, Trường Đại học Hải Dương năm học 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 63/KHLT-BGH-CĐ về tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động, năm học 2023 - 2024, ngày 02/10/2023 Khoa Kinh tế - Quản trị, Trường Đại học Hải Dương đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023 - 2024 tại Phòng A1.301. Hội nghị có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giảng viên của Khoa Kinh tế - Quản trị.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị bao gồm: TS. Lê Thị Nguyệt - Trưởng khoa, ThS. Vũ Thị Thảo - Phó Trưởng khoa, ThS. Đào Thúy Nga - Tổ trưởng công đoàn.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

TS. Lê Thị Nguyệt - Trưởng khoa phát hiểu khai mạc Hội nghị, đồng thời trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024. Báo cáo đã điểm lại những kết quả quan trọng mà Khoa Kinh tế - Quản trị đã đạt được trong năm học 2022 - 2023 trên tất cả các mặt hoạt động.

TS. Lê Thị Nguyệt - Trưởng khoa phát hiểu khai mạc Hội nghị và trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024

Sau Khi sáp nhập, Khoa Kinh tế - Quản trị có 21 cán bộ giảng viên trong đó có 01 Phó giáo sư, 04 Tiến sĩ, 04 nghiên cứu sinh, còn lại là trình độ thạc sĩ. Khoa rất chú trọng trong việc khuyến khích, động viên và hỗ trợ cán bộ giảng viên đăng ký đi học tập nâng cao trình độ. Trong năm học 2023 - 2024, Khoa có 04 giảng viên tiếp tục đăng ký đi làm nghiên cứu sinh (NCS).

Về công tác đào tạo, sau khi thực hiện hoàn thiện mở ngành mới, hiện nay Khoa Kinh tế - Quản trị đang quản lý đào tạo 05 ngành đại học bao gồm: Ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kinh tế, ngành Quản trị văn phòng, ngành Quản trị dịch vụ du lịch, ngành Marketing. Tổng quy mô đào tạo của Khoa là gần 450 sinh viên (bao gồm các hệ: đại học, cao đẳng và trung cấp nghề).

Trong năm học 2022 - 2023, Khoa Kinh tế - Quản trị đã cố gắng thực hiện tốt các mặt công tác: Về công tác giảng dạy các thầy cô trong khoa đã thực hiện vượt mức nghĩa vụ 47,6%; Về nghiên cứu khoa học, 100% giảng viên hoàn thành nghĩa vụ nghiên cứu khoa học; Công tác tuyển sinh của khoa vượt mức nghĩa vụ được giao 230%; Công tác học tập bồi dưỡng cũng đạt những kết quả tích cực: Khoa hiện có 04 NCS, 07 giảng viên đang học và đã tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh, 05 giảng viên hoàn thành lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp phòng và tương đương; Khoa cũng tăng cường tổ chức các chương trình tọa đàm, hội thảo, thực tế cho giảng viên và sinh viên. Trong năm học 2023 - 2024, Khoa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: Tập thể Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, 13 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Về tổng thể, năm học 2022 - 2023, Khoa Kinh tế - Quản trị đã hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra và kế hoạch năm học. Trên cơ sở đó, Hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu của năm học 2023 - 2024 và đăng ký thi đua năm học 2023 - 2024.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tổng hợp ý kiến của viên chức, người lao động trong toàn Khoa về các văn bản và hoạt động của Nhà trường trên các nhóm nội dung như sau: về công tác tổ chức tọa đàm, thực tế cho sinh viên, công tác tuyển sinh, công tác cơ sở vật chất, công tác chuyển đổi số, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng học liệu, thư viện. Cán bộ giảng viên tham dự hội nghị đã thảo luận về Quy chế tổ chức hoạt động của Khoa cũng như giới thiệu các thành viên tham gia vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Hội nghị đã nghe 02 nội dung tham luận về nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Hải Dương của ThS. Lưu Thị Lan và tham luận về Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hành, thực tập cho sinh viên khối ngành Kinh tế - Quản trị-Trường Đại học Hải Dương của ThS. Hà Thị Thu Hoài.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những nỗ lực, đóng góp của toàn thể giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị trên mọi cương vị công tác, góp phần làm nên những kết quả, thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2022 - 2023. Tiếp nối những thành công của năm học 2022- 2023, trong năm học mới, tập thể cán bộ giảng viên của Khoa cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm như công tác tuyển sinh, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, công tác giảng dạy, công tác đào tạo và quản lý sinh viên của Khoa, công tác mở ngành mới, và các hoạt động thực hành, thực tế cho giảng viên và sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: Vũ Thị Thảo (86), Khoa Kinh tế - Quản trị