Đoàn giảng viên và sinh viên khoa Kinh tê - Quản trị thực tế và Seminar tại Babeeni Việt Nam

Sáng 26 tháng 10 năm 2023, Đoàn giảng viên và sinh viên lớp K10.QTKD và lớp K11.QTKD ngành Quản trị kinh doanh, lớp K11.KTTH ngành Kinh tế tổng hợp, Khoa Kinh tế - Quản trị, Trường Đại học Hải Dương, tổ chức chương trình thực tế và Seminar chủ đề “Từ lý luận đến thực tiễn về Quản trị sản xuất và nhân sự” tại Công ty TNHH Babeeni Việt Nam chi nhánh Hải Dương. Đoàn đã nhận được được sự tiếp đón chu đáo và nồng hậu từ Ban lãnh đạo đơn vị thực tế.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy Babeeni

Đoàn bao gồm TS. Lê Nguyệt, Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị - Trưởng đoàn; ThS. Vũ Thị Thảo, Phó Trưởng khoa - Phó trưởng đoàn; ThS. Lưu Thị Lan - Phó Trưởng khoa, ThS. Phạm Đức Kiểm - Chủ nhiệm lớp; Giảng viên phụ trách học phần Thực tế cơ sở ngành tại doanh nghiệp gồm ThS. Hồ Thị Thúy và ThS. Hà Thị Thu Hoài; các giảng viên bộ môn ngành Quản trị kinh doanh và 60 sinh viên lớp K10.QTKD và K11.QTKD ngành Quản trị kinh doanh, 05 sinh viên lớp K11.KTTH ngành Kinh tế tổng hợp.

Về phía đơn vị thực tế, có sự hiện diện của ông Lê Huy Hòa - Phó giám đốc, ông Nguyễn Quốc Cường - Phó giám đốc, ông Nguyễn Trung Kiên - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, ông Đoàn Mạnh Hùng - Chủ tịch công đoàn.

Mở đầu chương trình seminar, TS. Lê Nguyệt nêu mục đích, ý nghĩa và các nội dung chính sẽ trao đổi và thảo luận, đồng thời cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Công ty Babeeni Việt Nam chi nhánh Hải Dương đã giúp đỡ, tạo điều kiện, dành thời gian quý báu để tiếp đón đoàn thực tế, và chúc toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên của Công ty luôn mạnh khỏe và thành công, chúc doanh nghiệp luôn phát triển mạnh mẽ và bền vững.

TS. Lê Nguyệt, Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị phát biểu tại buổi Seminar

Đoàn được lắng nghe Ông Lê Huy Hòa, Phó giám đốc Babeeni Việt Nam chi nhánh Hải Dương chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển Công ty; ý nghĩa thương hiệu Babeeni; mô hình tổ chức và bộ máy nhân sự; ngành hàng kinh doanh; thị trường xuất khẩu; kế hoạch, định hướng phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông Lê Huy Hòa - Phó giám đốc Công ty chia sẻ về doanh nghiệp

Tại chương trình, Đoàn cùng các đại biểu của doanh nghiệp triển khai seminar với chủ đề “Từ lý luận đến thực tiễn về Quản trị sản xuất và nhân sự”. Nội dung thảo luận xoay quanh các vấn đề trọng tâm gồm: Mô hình quản trị doanh nghiệp; Phương pháp quản trị nhân sự; Phương thức phân phối sản phẩm; Xác định thị trường khách hàng tiêu thụ sản phẩm; Công tác tuyển dụng và đào tạo nhân sự; Giải pháp tạo động lực làm việc cho người lao động; Quy định trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp; Quy trình sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm; Công tác tổ chức sản xuất; Mô hình bố trí dây truyền sản xuất, phân xưởng.

ThS. Vũ Thị Thảo - Phó Trưởng khoa

tham gia buổi thảo luận

Ông Đoàn Mạnh Hùng - Chủ tịch công đoàn

phát biểu tại buổi seminar

Ông Nguyễn Quốc Cường - Phó giám đốc giải đáp những câu hỏi của sinh viên và giảng viên về các nội dung: Những khó khăn và thuận lợi của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự; những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải trong thời gian diễn ra đại dịch Covid 19 và giải pháp khắc phục; thị trường tiêu thụ sản phẩm của ty hiện nay và trong tương lai; văn hóa doanh nghiệp tại Babeeni; những lợi thế của công ty; sự sẵn sàng tiếp nhận sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị văn phòng, Kinh tế đến công ty để thực tập... Ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn phong phú của bản thân trong công tác quản trị nhân sự, phương pháp phân công công việc và thu phục lòng người, kiến thức về xác định thị trường, tố chất của nhà quản lý. Bên cạnh đó ông cũng đưa ra một số lời khuyên cho sinh viên cần tập chung cho việc học một cách chuyên tâm, gắn lý thuyết và thực tiễn, tăng cường trải nghiệm và tự học hỏi trau dồi kiến thức nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Cường - Phó giám đốc phát biểu tại buổi Seminar

Đại diện Khoa Kinh tế - Quản trị tặng quà lưu niệm cho Ban lãnh đạo Babeeni

Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Babeeni

Tiếp theo, Đoàn được Ban lãnh đạo Babeeni hướng dẫn đi tham quan khu làm việc và các phân xưởng sản xuất.

Ông Nguyễn Trung Kiên (áo vàng) - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp hướng dẫn Đoàn thăm quan khuôn viên và các phân xưởng sản xuất của Babeeni Việt Nam

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban lãnh đạo Babeeni Việt Nam, chi nhánh Hải Dương

Sinh viên Nguyễn Thị Hạ, lớp K10.QTKD đặt câu hỏi thảo luận

Sinh viên Vũ Diễm Quỳnh, lớp K11.QTKD đặt câu hỏi thảo luận

Sinh viên Phạm Tiến Quang, lớp K13QTKD chia sẻ cảm xúc tại chương trình

Chương trình thực tế và seminar diễn ra thành công tốt đẹp, cung cấp nhiều kiến thức và bài học thực tiễn về chuyên môn có giá trị cho sinh viên và giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị. Đây là một trong những chương trình thực tế học phần Thực tế cơ sở ngành tại doanh nghiệp quan trọng và bắt buộc nằm trong chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, nhằm tăng cường thời lượng thực hành, thực tế cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo đạt chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu nhân lực chuyên ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học cho các tổ chức kinh tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh phía Bắc.

Bài và ảnh: Lê Nguyệt