Chương trình nói chuyện chuyên đề “Phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” tại Trường Đại học Hải Dương

21:37 - 10/10/2018

Sáng ngày 10/10/2018, tại Giảng đường Trung tâm, cơ sở Hải Tân Trường Đại học Hải Dương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Hải Dương tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề “Phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn nằm trong chuỗi các chương trình kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả đề án 279 về “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc đến năm 2020”.

 Tham dự Chương trình, về phía Hội LHPN Tỉnh có đồng chí Lê Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội cùng các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ; Trưởng, phó các ban văn phòng, trung tâm; cán bộ phong trào cơ quan Hội; cán bộ trung tâm dịch vụ việc làm 8/3. Về phía Trường Đại học Hải Dương có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí nữ cán bộ, giảng viên và đông đảo các em sinh viên Nhà trường. Chương trình cũng thu hút hơn 150 hội viên các chi hội phụ nữ các huyện và các cơ quan trong tỉnh đến tham dự và trao đổi. Đặc biệt, Chương trình được đón tiếp Tiến sĩ khoa học Ngữ văn Đoàn Hương về dự và trực tiếp nói chuyện chuyên đề, giao lưu với các hội viên.

Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Phạm Thị Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN Tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đã thay mặt toàn thể hội nghị đón chào và tặng hoa chúc mừng Tiến sĩ Đoàn Hương.

TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương tặng hoa chúc mừng 

 TS. Đoàn Hương

Tại buổi tọa đàm, TS Đoàn Hương đã cùng với các hội viên ôn lại truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam từ lịch sử, ngợi ca truyền thống, phẩm chất và những đóng góp to lớn của người phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước suốt chiều dài lịch sử. Đặc biệt, nhấn mạnh vào vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam trong gìn giữ nét đẹp gia đình truyền thống và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

TS. Đoàn Hương nói chuyện tại Chương trình 

Qua lối diễn giải gần gũi với những câu chuyện thực tế đời thường kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong thực tế cuộc sống và quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác xã hội… TS. Đoàn Hương đã phân tích rõ nét những tác động của môi trường, xã hội, phương pháp giáo dục đến sự hình thành phẩm chất của người phụ nữ trong xã hội hiện nay. Đồng thời, gợi mở những giải pháp mang tính định hướng giúp người phụ nữ Việt Nam vừa phát huy được những phẩm chất truyền thống tốt đẹp, vừa không ngừng học hỏi nâng cao trình độ và duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, hạnh phúc.

Trong nội dung trao đổi, TS Đoàn Hương đặc biệt chú trọng đến thế hệ trẻ - những người sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Theo đó, Tiến sĩ đã dành một phần thời lượng, nội dung hướng đến các bạn nữ sinh Trường Đại học Hải Dương, lưu ý các em về những tiêu chuẩn của nữ sinh trường Đại học để hướng tới xây dựng phẩm chất người phụ nữ Việt Nam nói chung. Nữ sinh - những nữ trí thức tương lai cần rèn luyện đạo đức, lý tưởng cách mạng, mục đích sống, có tình yêu thương con người, biết yêu lao động và có ý chí phấn đấu học tập không ngừng nhất là học ngoại ngữ.

Các hội viên phụ nữ, các nữ cán bộ giảng viên và các em sinh viên đều rất hứng thú, say mê với các nội dung buổi nói chuyện, coi đó như những bài học kinh nghiệm sâu sắc để tiếp tục phát huy vai trò của mình trong gìn giữ phẩm chất người phụ nữ Việt Nam và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bế mạc Chương trình, đồng chí Lê Thị Ngọc- Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới TS. Đoàn Hương - người đã truyền giảng những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho các hội viên đồng thời đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải  Dương đã tạo điều kiện tốt nhất phối hợp với Hội LHPN Tỉnh tổ chức thành công Chương trình này.

Chương trình nói chuyện chuyên đề  “Phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” tại Trường Đại học Hải Dương đã thành công tốt đẹp, là diễn đàn sinh hoạt sâu rộng, động viên các hội viên phụ nữ các cơ quan cũng như nữ cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương tích cực làm việc, học tập, rèn luyện góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương và cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng

TS. Đoàn Hương :

                                                                                                                     Bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung