Bế mạc lớp Bồi dưỡng theo Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (Hạng II) tại Trường Đại học Hải Dương

21:43 - 11/10/2018

Sáng ngày 11/10/2018, tại Giảng đường đa năng - Cơ sở Liên Hồng, Trường Đại học Hải Dương đã phối hợp với Học viện Quản lý Giáo dục long trọng tổ chức Lễ bế mạc lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (Hạng II).

Đây là khóa học bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (Hạng II) đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Hải Dương, nhằm tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên Nhà trường có điều kiện nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ, nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục đại học trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế. Khóa học thu hút 94 học viên trong đó có 89 học viên là giảng viên Trường Đại học Hải Dương, số còn lại là các giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đến dự và chúc mừng các học viên, về phía Học viện Quản lý Giáo dục có thầy giáo, TS. Vũ Duy Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý, Học viện Quản lý Giáo dục; thầy Phạm Thống Nhất - Cán bộ Trung tâm, đại diện Ban quản lý lớp học. Về phía Trường Đại học Hải Dương có TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng sự có mặt đông đủ của 89 học viên là giảng viên Nhà trường.

Mở đầu buổi Lễ, thầy Lê Thống Nhất - Cán bộ Trung tâm, đại diện Ban quản lý lớp học đã công bố Quyết định cấp chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (Hạng II) cho 94 học viên và Quyết định khen thưởng các học viên Trường Đại học Hải Dương có thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng thời Thầy cũng thông qua báo cáo tổng kết tình hình học tập của lớp. Với tinh thần học tập nghiêm túc, khoa học, trách nhiệm và hiệu quả, các học viên đã hoàn thành đúng nội dung, chương trình và mục tiêu đề ra. Ban quản lý lớp đánh giá cao tinh thần cầu thị, tích cực và nỗ lực không ngừng của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương trong suốt quá trình học tập. Kết quả sau khóa học có 44 học viên đạt loại khá, chiếm 46,7%; 46 học viên đạt loại giỏi, chiếm 49%; 04 học viên đạt xuất sắc, chiếm 4,3%.

Đại diện Ban quản lý lớp học công bố các quyết định và báo cáo kết quả lớp học 

Tiếp đó, thay mặt Lãnh đạo Học viện Quản lý Giáo dục, TS. Vũ Duy Hiền đã biểu dương, ghi nhận tinh thần học tập nghiêm túc, hiệu quả và những kết quả mà các học viên đã đạt được trong khóa học. Đồng thời, TS cũng lưu ý các học viên sau khóa học cần tiếp tục tiếp cận, tìm hiểu và hoàn thiện kiến thức cũng như các tiêu chí cần thiết để đạt chức danh nghề nghiệp giảng viên chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo ở địa phương. TS. Vũ Duy Hiền cũng mong muốn, trong tương lai, hai Nhà trường sẽ có những chương trình phối hợp đào tạo đa dạng hơn.

Phát biểu Bế mạc khóa học, TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Học viện Quản lý Giáo dục, Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý đã tạo điều kiện, phối hợp tổ chức lớp học tại Trường. TS. Nguyễn Thị Thúy Nga nhấn mạnh, khóa học được tổ chức tại Trường Đại học Hải Dương ngay trước thềm năm học mới 2018 - 2019 là cơ hội để giảng viên Nhà trường được tiếp cận thêm những kiến thức cần thiết cho thực tiễn giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đồng thời, TS cũng giao nhiệm vụ cho các học viên hoàn thành khóa học cần tích cực, chủ động áp dụng kiến thức khóa học vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.


Thay mặt cho 89 học viên là cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương, phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ, học viên Nguyễn Thị Thúy Hạnh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo hai Nhà trường, các thầy/ cô giảng viên giảng dạy, Ban tổ chức đã tạo điều kiện hết sức để khóa học có được kết quả ngày hôm nay. Các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương sẽ nỗ lực học tập không ngừng để hoàn thiện và nâng cao chức danh nghề nghiệp, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của giảng viên đại học trong thời kỳ mới.

Việc phối hợp mở các khóa đào tạo hoàn thiện kiến thức cho giảng viên Trường Đại học Hải Dương thể hiện chiến lược phát triển đội ngũ, phù hợp xu thế hiện đại cũng như định hướng của Nhà trường trong tương lai.

Tin bài: Thanh Huyền, Kim Nhung