Sinh viên Trường Đại học Hải Dương tham gia buổi nói chuyện chủ đề “Khởi nghiệp với Cách mạng công nghiệp 4.0”

14:02 - 17/09/2018

Trong bối cảnh hội nhập, hợp tác quốc tế cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ đặc biệt là sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đồng thời trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cần thiết để sẵn sàng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho đoàn viên, thanh niên,  sinh viên là vấn đề cấp bách của mỗi cơ sở  đào tạo đại học.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh Hải Dương về Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và nằm trong nội dung Chương trình Giáo dục công dân đầu năm học 2018-2019, Sáng ngày 13,14/9/2018 tại Giảng dường Trung tâm - Cơ sở Hải Tân, Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề: “Khởi nghiệp với Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tới dự Buổi nói chuyện, về phía khách mời, Nhà trường vui mừng chào đón sự hiện diện của Báo cáo viên - Diễn giả Lê Xuân Hiền - Trưởng Phòng Đấu thầu, thẩm định và Giám sát đầu tư - Sở Kế hoạch đầu tư Hải Dương, Thành viên Tổ Công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Hải Dương.

Về phía Trường Đại học Hải Dương có TS Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy,  Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy/ cô là trưởng phó các phòng khoa, ban, viện, trung tâm. Đặc biệt trong 02 buổi nói chuyện là sự có mặt lần lượt của toàn thể các sinh viên cuối khóa, giữa khóa và các tân sinh viên khóa mới cùng Đài Phát thanh truyền hình Hải Dương đến dự và đưa tin.


TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Buổi nói chuyện

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo cáo viên - Diễn giả Lê Xuân Hiền - Trưởng phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát Đầu tư - Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hải Dương đã nhận lời mời, dành thời gian đến nói chuyện và truyền đạt các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp bổ ích trong thời đại công nghệ hiện nay đến sinh viên Trường Đại học Hải Dương. Trong bối cảnh hội nhập, hợp tác quốc tế cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ, để Trường Đại học Hải Dương thực sự là một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng của Tỉnh về đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thì việc rèn luyện các kỹ năng về sản xuất, trang bị tinh thần khởi nghiệp, các kiến thức về khởi nghiệp, các kỹ năng thành lập các doanh nghiệp, tổ chức các hoạt động doanh nghiệp, tạo ra môi trường khởi nghiệp năng động, sáng tạo trong Nhà trường là việc làm quan trọng và cấp thiết.

Tại buổi nói chuyện, sinh viên Nhà trường đã được nghe và giao lưu trực tiếp với Báo cáo  viên - Diễn giả Lê Xuân Hiền. Bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tế của mình, diễn giả đã mang đến những kiến thức bổ ích, hấp dẫn để từ đó giúp các em sinh viên trong việc khởi nghiệp, chọn việc làm, đồng thời trau dồi kiến thức, phương pháp,  kỹ năng cần thiết để sẵn sàng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều cơ hội và thách thức trong khởi nghiệp. Diễn giả đặt ra câu hỏi và đưa ra lời khuyên cho sinh viên là nên tập trung cho việc học tập và chuẩn bị TINH THẦN CHO KHỞI NGHIỆP, HÀNH TRANG CHO KHỞI NGHIỆP.

Báo cáo viên - Diễn giả Lê Xuân Hiền - Trưởng Phòng Đấu thầu, thẩm định và Giám sát đầu tư - Sở Kế hoạch đầu tư Hải Dương tặng sách cho Nhà trường

Với một tinh thần cởi mở và chân thành, kết thúc buổi nói chuyện, diễn giả Lê Xuân Hiền đã tặng một số đầu sách hay về khởi nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 cho thầy và trò Nhà trường. Hy vọng rằng, những điều bổ ích và lí thú mà diễn giả đã truyền cảm hứng sẽ góp phần cho các khóa sinh viên Trường Đại học Hải Dương có một hành trang và tinh thần khởi nghiệp 4.0 vững vàng để bước vào tương lai tươi sáng của ngày mai.

 

Nhà trường tặng hoa chúc mừng Báo cáo viên - Diễn giả Lê Xuân Hiền 

                                                                                                         Tác giả bài viết: Kim Nhung