CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, TRAO ĐỔI VỀ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI DƯƠNG VÀ TẬP ĐOÀN AN PHÁT

Ngày 31/5, Trường Đại học Hải Dương (UHD - University of Hai Duong) và Tập đoàn An Phát (APH - An Phat Holdings) và đã tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi về các nội dung hợp tác giữa hai bên.

                                              Buổi giao lưu giữa Tập đoàn An Phát và Trường Đại học Hải Dương

Tới dự Chương trình Giao lưu hợp tác, đại diện Trường Đại học Hải Dương có TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tô Văn Sông - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng Thanh tra, TS.Tăng Thế Toan - Phụ trách phòng Đào tạo đại học và Sau đai học cùng các thầy/cô là trưởng/phụ trách các phòng, khoa chuyên môn, trung tâm và các thầy/cô đại diện các phòng chức năng của Nhà trường.

Về phía Tập đoàn An Phát, có ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn, ông Nguyễn Lê Trung - Phó Chủ tịch, ông Đinh Xuân Cường - Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Như Hùng - Phó Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong Ban lãnh đạo khác tham dự.

Được sự cho phép của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương từ hồi đầu tháng 05/2019, Trường Đại học Hải Dương và Tập đoàn An Phát đã tiến hành các buổi sang thăm, bàn bạc, trao đổi và làm việc về các nội dung hợp tác tại UHD và APH.

TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương phát biểu tại Chương trình giao lưu


Ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn An Phát phát biểu tại Chương trình giao lưu  

Theo chương trình trao đổi hợp tác, Trường Đại học Hải Dương và APH sẽ thực hiện các nội dung hợp tác trên lộ trình từng bước trước khi tiến tới hợp tác toàn diện. Trước mắt, trong tháng 6, hai bên thành lập Trung tâm Đào tạo UHD-APH trực thuộc Trường Đại học Hải Dương, địa điểm đặt tại Trường Đại Hải Dương với mục tiêu tiếp cận, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ đào tạo, việc làm, thực tập nghề nghiệp cho sinh viên, đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn và đánh giá kỹ năng nghề, ...nhằm khép kín chu trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và các hoạt động hợp tác khác. Trung tâm sẽ ưu tiên đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên trong các ngành chính sau: Nhựa - Cơ khí - Quản lý sản xuất. Ngoài ra, các ngành học mới như Công nghệ kỹ thuật hóa nhựa - Điện tử - Tự động hóa cũng sẽ được APH và UHD nghiên cứu phát triển trong thời gian tới.  

Tiếp đó hai bên dự kiến tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc về việc hợp tác sẽ được tổ chức sau ngày 15/6/2019 trước sự chứng kiến của Lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương, các cơ quan, đơn vị truyền thông và CBGVNV của cả hai bên.

Sau Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc, hai bên sẽ cũng nhau tiến hành xây dựng Đề án hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực đào tạo, hướng nghiệp, việc làm, tuyển sinh,…

Về nội dung trao đổi hợp tác ban đầu, APH sẽ hỗ trợ UHD trong việc đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc và trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, nâng cao trình độ thực tiễn cho giảng viên và đào tạo thực hành cho sinh viên của Nhà trường; hỗ trợ nguồn kinh phí để đào tạo giảng viên, nghiên cứu các đề tài khoa học, trao học bổng cho sinh viên và nhiều hoạt động khác; hỗ trợ triển khai các đề tài khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn sản xuất; tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên của UHD được thực tế, thực tập hàng năm tại APH (theo kế hoạch) và ưu tiên tuyển dụng người học của bên UHD đã tốt nghiệp và làm việc cho các công ty của APH, … Trường Đại học Hải Dương sẽ ưu tiên đáp ứng nhu cầu của APH trong việc sử dụng đội ngũ cán bộ, giảng viên và bố trí cơ sở vật chất để tổ chức các chương trình, khóa học đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho học viên, người lao động theo các Hợp đồng cụ thể ký kết giữa hai bên; phối hợp tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao kết quả nghiên cứu đảm bảo đúng qui định.

TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn An Phát; Ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn đón nhận


Ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn An Phát tặng hoa cho TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương

Cũng tại Chương trình, đại diện lãnh đạo Tập đoàn An Phát đã dẫn Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương tham quan các nhà máy sản xuất túi nilon sinh học, túi jumbo, sợi nhựa thông minh, đồ nội thất bằng nhựa sinh học, nhà máy sản xuất công nghiệp phụ trợ, … tại các công ty: AAA, An Tin, An Trung, An Thanh, … của Tập đoàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

 

 Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương tham quan các nhà máy sản xuất tại các công ty của Tập đoàn An Phát

Kết thúc buổi hội thảo, trao đổi về các nội dung hợp tác, hai bên giao lưu văn nghệ và dự tiệc tối, thể hiện tình cảm, sự hợp tác chân thành, hữu nghị và góp phần tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó đối với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, của Trường Đại học Hải Dương và Ban lãnh đạo, nhân viên tập đoàn APH.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc giao lưu giữa Trường Đại học Hải Dương và APH


Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Qua chương trình hợp tác này, Trường Đại học Hải Dương mong muốn 2 bên cùng hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực, phát triển đào tạo theo hướng đại học - doanh nghiệp, phù hợp với xu thế giáo dục toàn cầu trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay. APH mong muốn sẽ được đón nhận thêm nhiều nhân viên mới từ Trường Đại học Hải Dương đào tạo. Việc hợp tác sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả APH và UHD, đặc biệt là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm trước mắt là tại địa phương sau đó tại các tỉnh phía Bắc và cả nước.

                                                                                                                 Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Xuân Hùng