Trường Đại học Hải Dương thúc đẩy hợp tác với tổ chức Good People International (GPI) - Hàn Quốc

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương, sáng ngày 11/01/2019 tại cơ sở Liên Hồng, Trường Đại học Hải Dương tổ chức đón tiếp và thúc đẩy hợp tác với tổ chức Good People International (GPI) - Hàn Quốc.

Đón tiếp Đoàn, phía Trường Đại học Hải Dương có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện cán bộ các phòng, khoa chuyên môn về các lĩnh vực hợp tác đào tạo, quản lý sinh viên…

Về phía tổ chức Good People International (GPI) - Hàn Quốc có ông Ban Kwan Su - Giám đốc chương trình của tổ chức GPI  tại Việt Nam; đại diện các giáo viên và nhân viên của tổ chức. Về phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương, có bà  Bà Nguyễn Thị Huyền - Chủ tịch, bà Phạm Thị Lan Hương - Chánh Văn phòng.

Tổ chức Good People International (GPI) -  Hàn Quốc là một trong những tổ chức hoạt động có hiệu quả trong việc triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ tại Việt Nam. Đặc biệt trong nhiều năm qua Tổ chức GPI đã và đang phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương tổ chức thành công nhiều dự án tại Hải Dương và được các đối tác ủng hộ, mang lại hiệu quả thiết thực cho các đối tượng được hưởng lợi. Hiện nay Tổ chức GPI đang triển khai Dự án hỗ trợ đào tạo Lớp học thú vị cho phụ nữ tỉnh Hải Dương và mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Hải Dương trong việc thực hiện Dự án này.

TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương tặng quà lưu niệm cho ông Ban Kwan Su - Giám đốc chương trình của tổ chức GPI  tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương bày tỏ niềm vui mừng chào đón ông Ban Kwan Su - Giám đốc chương trình và các đại diện của Tổ chức GPI  tại Việt Nam đã trở lại Nhà trường. Đây là buổi tới thăm và làm việc thứ hai của đại diện Tổ chức GPI tại Trường Đại học Hải Dương sau buổi làm việc đầu tiên hồi cuối tháng 10/2018. TS. Vũ Đức Lễ hy vọng thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương,  mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Tổ chức GPI ngày càng phát triển tốt đẹp, ghi lại nhiều dấu ấn sau 02 lần gặp gỡ. Đồng thời Nhà trường hoàn toàn tán thành Dự án của Tổ chức GPI; trong khuôn khổ hợp tác, Trường Đại học Hải Dương hoàn toàn có thể đáp ứng được các điều kiện về: đội ngũ giảng viên có trình độ cao, địa điểm đào tạo, cơ sở vật chất, quy mô, tuyển sinh học viên… để thực hiện thành công Dự án. TS. Vũ Đức Lễ đề nghị cả hai bên cùng chung tay đóng góp, có trách nhiệm  xây dựng Dự án vì mục tiêu phát triển chung  và đảm bảo sau khi kết thúc khóa học, các học viên tốt nghiệp đều làm được việc, đáp ứng nhu cầu xã hội và mang màu sắc, dấu ấn của sự hợp tác hữu nghị giữa hai bên.

Đại diện tổ chức Good People International (GPI) - Hàn Quốc, ông Ban Kwan Su - Giám đốc chương trình của tổ chức GPI  tại Việt Nam thông tin chi tiết về Dự án: Dự án lần này do Hãng hàng không ASIANA - Hàn Quốc tài trợ, đào tạo nghề cho 80 học viên, Tổ chức mong muốn Trường Đại học Hải Dương phối hợp về địa điểm đào tạo, giảng viên, và tuyển sinh, quản lý học viên… Tổ chức GPI cung cấp thêm về máy tính, trang thiết bị giảng dạy, cở sở vật chất … cho Dự án.

Hai bên tiến hành trao đổi các nội dung hợp tác để thực hiện Dự án

Hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận dưới sự chứng kiến của đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương và đi đến thống nhất các nội dung hợp tác để thực hiện Dự án: Trường Đại học Hải Dương cung cấp địa điểm đào tạo; giảng viên Tiếng Anh, Kế toán ngoài ra có thể hỗ trợ thêm về giảng viên quảng lý, dịch vụ (nếu cần), tuyển sinh 80 học viên là sinh viên các ngành đào tạo của Nhà trường đủ điều kiện, … Tổ chức GPI cùng thực hiện Dự án, trang bị thêm máy tính, máy chiếu, trang thiết bị… tại các phòng học; giáo viên quản lý, dịch vụ…

Để mở đầu cho sự hợp tác Dự án, hai bên dự kiến tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường với cán bộ, giáo viên, học viên của Tổ chức GPI tại Trường Đại học Hải Dương vào tối ngày 07/3/2019 sau khi được sự cho phép của UBND tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương đã dẫn Đoàn đi thăm cơ sở của Nhà trường tại Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương - Nơi dự kiến tổ chức các lớp học của Dự án.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại cơ sở Liên Hồng, Trường Đại học Hải Dương

                                                                                                                                                        Tin, bài: Kim Nhung