ĐOÀN CÁN BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOOKJE - HÀN QUỐC SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI DƯƠNG

Nhận lời mời trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương hồi tháng 7/2018, được sự đồng ý của UBND tỉnh Hải Dương và thông qua Trung tâm Hợp tác hữu nghị - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương, Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt - Hàn, sáng ngày 29/8/2018 Đoàn cán bộ Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc sang thăm, làm việc, trao đổi và thỏa thuận ký kết các nội dung hợp tác với Trường Đại học Hải Dương.

Đón tiếp đoàn có TS. Vũ Đức Lễ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hải Dương, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường.

TS. Vũ Đức Lễ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hải Dương chào mừng Đoàn cán bộ Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Hải Dương

Đoàn cán bộ Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc do ông Myung Gi Yoon - Trưởng phòng Đào tạo làm trưởng đoàn cùng cô Cheong Eun Joo - Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế và các cán bộ của Trung tâm Hợp tác quốc tế, Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc. Về phía khách mời có ông Sim Sang Joon - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Hàn, bà Đỗ Thị Hải Yến - Giám đốc Trung tâm Hợp tác hữu nghị và các cán bộ, nhân viên của 02 trung tâm.

Đại diện Lãnh đạo 02 Nhà trường tặng quà lưu niệm

Trong khuôn khổ buổi làm việc, TS Vũ Đức Lễ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hải Dương trân trọng cảm ơn Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc đã  sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Hải Dương, sự hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ góp phần vào sự phát triển tình hữu nghị, gắn bó của hai đất nước Việt - Hàn. Tiếp đó TS. Vũ Đức Lễ giới thiệu với Đoàn về: Cơ sở vật chất, tổ chức nhân sự, đội ngũ giảng viên, các ngành đào tạo… của Trường Đại học Hải Dương. Nhà trường có thế mạnh về quỹ đất đai rộng lớn, đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ, năng động, nhiệt tình, vị trí địa lý thuận lợi… rất thích hợp cho việc thực hiện công tác đào tạo và các dịch vụ đào tạo, hợp tác đào tạo quốc tế.

Phía Đoàn cán bộ Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc rất vui và cảm động vì sự đón tiếp trọng thị của Ban Giám hiệu và lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương đồng thời cũng cảm ơn Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn, Trung tâm Hợp tác hữu nghị - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương đã tạo điều kiện cho Trường Đại học KOOKJE Hàn Quốc có buổi làm việc thân mật với Trường Đại học Hải Dương ngày hôm nay.

Hai bên đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo. Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương bày tỏ sự quan tâm đến các vấn đề: Hợp tác đào tạo Tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường Đại học Hải Dương, đào tạo Tiếng Việt cho sinh viên Hàn Quốc; Trao đổi giảng viên sang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc; Trao đổi sinh viên theo chương trình 2 năm học tại Trường Đại học Hải Dương, 2 năm học tại Trường Đại học KooKje; các thủ tục hợp tác liên kết;… Trường Đại học Hải Dương mời sinh viên đang theo học tại Trường Đại học KooKje sang giao lưu, trải nghiệm, học tập, tham gia các hoạt động xã hội... một thời gia tại Trường Đại học Hải Dương…

Tiếp đó Đại diện Đoàn cán bộ Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc cũng trao đổi cụ thể các vấn đề có thể hợp tác liên kết giữa 02 Trường mà Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương đã nêu ở trên. Theo đó hai bên thỏa thuận có thể hợp tác các nội dung như: mời giảng viên của Trường Đại học KOOKJE sang đào tạo Tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Hải Dương (mỗi khóa đào tạo tối thiểu 100 sinh viên) để các sinh có nguyện vọng có thể theo học tiếp chương trình tại Trường Đại học KooKje hoặc đi du học; mời giảng viên Trường Đại học Hải Dương sang dạy Tiếng Việt cho sinh viên Hàn Quốc; Trao đổi giảng viên sang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học KOOKJE Hàn Quốc (mỗi đợt 05 giảng viên); liên kết đào tạo theo chương trình 2+2 và nhiều nội dung có thể hợp tác khác.

Đại diện cán bộ 02 đơn vị Hợp tác quốc tế của 02 Nhà trường ký kết bên bản ghi nhớ các nội dung hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện Lãnh đạo hai Nhà trường

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã kết luận được những thông tin cả 2 cùng quan tâm và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác ban đầu. Các nội dung cần hợp tác sâu và cụ thể hơn nữa, hai bên sẽ tiến hành trao đổi tiếp qua email. Trường Đại học Hải Dương mong muốn thông qua Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn và Trung tâm Hợp tác hữu nghị thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương, Trường Đại học KOOKJE và Trường Đại học Hải Dương sẽ tiếp tục trao đổi và xây dựng một chương trình chi tiết, các nội dung cần hợp tác sâu rộng và toàn diện. Chúc mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường ngày càng phát triển và bền chặt.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm