Bản tin thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An: Giới thiệu sách "Dành cho Mẹ món quà của tình yêu"

Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến!

❤MẸ - Người phụ nữ đã hy sinh tuổi trẻ, thời gian, sức khỏe và công việc của bản thân để nuôi nấng chúng ta khôn lớn trưởng thành không mưu cầu bất cứ điều gì. Thế giới ngoài kia có thể khó khăn, chông gai nhưng khi trở về vòng tay mẹ, ta lại thấy sự ấm áp và thoải mái hết sức lạ thường. Và dù ta có thông minh, dại dột, ngoan ngoãn hay bướng bỉnh,… thì mẹ vẫn luôn trao cho ta những yêu thương vô điều kiện.Từ khi còn nhỏ cho tới khi lớn lên, trưởng thành, thế giới của chúng ta ngày càng được mở rộng và ngày càng phong phú, còn thế giới của mẹ vẫn mãi chỉ là đứa con bé nhỏ - chúng ta. Với con mẹ không chỉ đơn thuần là người sinh ra, nuôi dưỡng mà là cô giáo đầu tiên của con, mẹ là duy nhất trên đời. Vâng! Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà mỗi chúng ta được ban tặng trong cuộc đời.

❤Với mục đích khơi gợi những cảm xúc tốt đẹp nhất và tôn vinh những người phụ nữ phi thường ấy, cuốn sách “DÀNH CHO MẸ MÓN QUÀ CỦA TÌNH YÊU” của bộ đôi nhà văn Jack Canfield & Mark VictorHansen được sáng tác như một lời tri ân sâu sắc, chân thành về tình cảm mẫu tử thiêng liêng. Cuốn sách là tuyển tập của bao gồm hơn 30 mẫu chuyện ngắn khác nhau, hài hước có, chua xót có, trầm lặng có và cũng có cả những câu chuyện truyền động lực rất nhiều. Hai tác giả đã khéo léo sắp xếp chúng theo tuần tự của quá trình lớn lên của người con.

❤Truyện ngắn “Phép màu của mẹ” là câu chuyện về một người mẹ có nghị lực phi thường, bà đã dành cả trái tim và niềm tin mãnh liệt vào đứa con bị tật nguyền của mình, để giờ đây anh ấy trở thành một người đàn ông có cuộc sống như bao người bình thường khác. Trong từng trang sách bạn sẽ tìm lại được những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ như trong câu truyện: “Bởi vì bà ấy là một người mẹ”. Hay tìm về những ký ức tuổi thơ thân thương, gắn bó với Mẹ và cả những lỗi lầm, những suy tư trăn trở về tất cả những gì mẹ đã hy sinh trong truyện ngắn “Muộn màng”. Chúng ta sẽ thấy được tình yêu mà Mẹ dành cho các con bao la biết nhường nào, từ khi con chưa sinh ra tình yêu của Mẹ đã ấp ủ trong thai nghén, chờ mong cho sự chào đời của con yêu qua câu chuyện “Lời chào của mẹ”. Và rồi khi con đã lớn lên, chuẩn bị bước những bước chân đầu tiên vào đời Mẹ vẫn luôn bên con, trong mẩu chuyện “Chim non rồi sẽ rời tổ”.

Các bạn ạ!

Cuốn sách không quá dài nhưng tác giả đã viết lên những mẩu chuyện ngắn hay, giản dị nhưng đầy ý nghĩa và sâu sắc về Mẹ, về tình mẫu tử - một tình yêu thương vô điều kiện không gì có thể sánh bằng.

Chắc hẳn khi chúng ta đọc nó sẽ có những cảm xúc khác nhau, và đúng như mục đích của cuốn sách, bản thân bạn cũng phải thật cố gắng để trân trọng những khoảnh khắc bên người mẹ đáng quý của mình nhé. Dù ngày mai chúng ta khôn lớn trưởng thành, bay xa trên những nẻo đường của Tổ quốc, đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con.

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên đôi mắt mẹ nghe con!”

Xin kính mời Quý độc giả về tại Thư viện Trường Tiểu học Chu Văn An đón đọc cuốn sách.

Tin bài: Trường Tiểu học Chu Văn An