Trường THCS Chu Văn An tham gia Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023-2024

 

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục - thể thao học sinh phổ thông nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; khuyến khích, động viên học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể dục - thể thao trong trường học; từ đó nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục học sinh toàn diện; đồng thời phát hiện năng khiếu thể dục - thể thao của học sinh phổ thông; hướng đến bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể dục - thể thao cho đất nước. Hưởng ứng Hội khỏe Phù Đổng năm 2004, Trường THCS Chu Văn An đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và thi đấu Cờ vua cấp thành phố, cấp tỉnh.
Sáng ngày 20/01/2024, tại Quảng trường Nhà Văn hóa xứ Đông, UBND Thành phố Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hải Dương năm 2024. Trường THCS Chu Văn An có 30 em học sinh tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Các em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
 
Vào ngày 09 - 10/01/2024, tại Trường THCS Cẩm Thượng đã diễn ra Giải Cờ vua học sinh Tiểu học - THCS năm học 2023 - 2024 do Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức. Tham gia giải đấu, đội tuyển Trường THCS Chu Văn An có 10 học sinh với tinh thần chiến đấu cao. Qua đó, các bạn học sinh được thể hiện trí tuệ và năng khiếu của mình. Trong đó, có hai học sinh đạt giải:
- Em Đồng Khánh Huyền - Lớp 8C - đạt giải Nhất;
- Em Nguyễn Ngọc Châu - Lớp 6A - đạt giải Ba.
 
Thầy Nguyễn Hữu Thái và hai học sinh đoạt giải
Sau đó, từ ngày 23 - 26/01/2024, tại Nhà Thi đấu Tỉnh Hải Dương đã diễn ra Giải Cờ vua cấp tỉnh dành cho học sinh Tiểu học - THCS năm học 2023 - 2024. Tham gia giải đấu, Trường THCS Chu Văn An có em Đồng Khánh Huyền - lớp 8C đã vượt qua 7 đối thủ với 5 ván thắng và xuất sắc đạt Huy chương Bạc.
Khánh Huyền và Ngọc Châu không chỉ là những kiện tướng Cờ vua mà còn là những học sinh chăm chỉ, thông minh, ngoan ngoãn và được thầy cô, bạn bè yêu mến. Hai em xứng đáng là những tấm gương “HỌC TẬP TỐT - RÈN LUYỆN CHĂM” của nhà trường.
 
Học sinh Đồng Khánh Huyền - Lớp 8C - đạt giải Nhất
Chúc mừng các kì thủ đã hoàn thành xuất sắc phần thi đấu của mình! Chúc các em học sinh Trường THCS Chu Văn An luôn đạt được những thành tích xuất sắc trên các sân chơi trí tuệ, lành mạnh và bổ ích! 

Tin bài: Trường THCS Chu Văn An