Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin - UHD tham gia hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử cao đẹp

Máu là nguồn sống vô giá của mỗi chúng ta. Hàng ngày, có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Với người bệnh, máu là “liều thuốc” được “sản xuất” từ trái tim nhân hậu của những người khỏe mạnh. Hiến máu tình nguyện (HMTN) là một hành động mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhiều năm qua, phong trào HMTN được đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương hưởng ứng tích cực nói chung và sinh viên Khoa Công nghệ thông tin nói riêng. Với suy nghĩ giản đơn là cảm thấy thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc sống này, giọt máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình, lúc đó, ta biết rằng mình vừa làm điều có ích cho xã hội, lan tỏa thông điệp đến mọi người.

Một số hình ảnh Hiến máu tình nguyện của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin

Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", sinh viên Nguyễn Trường Sơn, sinh viên K13CNTT của khoa Công nghệ thông tin chia sẻ “ Mình được các bạn vận động hiến máu nên mình cũng rất nhiệt tình và tham gia rất vô tư. Từ đó đến nay, mình cũng tham gia nhiều lần hiến máu. Hiến máu có thể cứu sống được nhiều người đó là nghĩa cử cao đẹp".

Để phong trào HMTN ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, chúng ta đừng ngần ngại, hãy tham gia hiến máu cứu người, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta. Hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi, góp phần lan tỏa cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương.

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là một thông điệp đầy ý nghĩa sâu sắc, chúng ta trân trọng tri ân, ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh hãy tiếp tục hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện.

Tin bài: Khoa Công nghệ thông tin