Khoa Ngoại ngữ đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm thực tế nghề nghiệp cho sinh viên

Với phương châm học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, trong những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 2024, Khoa Ngoại ngữ tiếp tục triển khai kế hoạch Trải nghiệm thực tế cho sinh viên K13 ngành Sư phạm Tiếng Anh, nhằm thực hiện mục tiêu, chiến lược đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn hiện nay của Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Trường Đại học Hải Dương nói chung.

Giảng viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ chụp ảnh cùng Ban giám hiệu trương THPT Chu Văn An

Tập thể sinh viên lớp K13B đã tham gia dự giờ các giảng viên của Khoa Ngoại ngữ trực tiếp giảng dạy tại trường THPT Chu Văn An. Các giờ học tại khối lớp 10, lớp 11 được tiến hành với nhiều hoạt động dạy học đa dạng, phong phú phù hợp với nội dung bài học, tâm sinh lý của học sinh và được đánh giá cao. Thông qua những tiết dạy của giảng viên, các em sinh viên đã học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích về tiến trình tổ chức các hoạt động trong tiết học, tác phong sư phạm, kết hợp đa dạng các phương pháp dạy học,...

Giờ học của cô Đỗ Thị Ngọc Tú

Tiết dạy của cô Đăng Thu Trang

Ngoài việc dự giờ môn Tiếng Anh, sinh viên còn được dự các tiết Trải nghiệm – Hướng nghiệp,  tiết Sinh hoạt lớp với hình thức mới,  môn học mới trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bên cạnh việc dự giờ học tập, chiều thứ 5, ngày 02/05/2024, sinh viên K13 sư phạm Anh còn được tham gia một hoạt động chuyên môn sâu tại trường THCS Chu Văn An. Tại đây, các em lớp K13A đã được dự buổi sinh hoạt chuyên môn của cụm chuyên môn số 2, phòng giáo dục Thành phố Hải Dương, do các giảng viên khoa Ngoại ngữ đang trực tiếp giảng dạy tại Trường THCS Chu Văn An thực hiện với nội dung “PHƯƠNG PHÁPDẠY DẠNG BÀI KẾT HỢP KỸ NĂNG NGHE-VIẾT TRONG TIẾT DẠY SKILLS 2 – SGK GLOBAL SUCCESS 8 ”. Tiết dạy minh họa được thực hiện bởi cô Phạm Thị Hà Trang. Xuyên suốt tiết học là các trò chơi, các hoạt động dạy học khuyến khích học sinh thể hiện được năng lực bản thân. Chuyên đề đã nhận được sự đánh giá cao từ đại diện các trường tham gia vì đã đưa ra những giải pháp thiết thực mang tính thực tiễn cho các vấn đề các giáo viên đang gặp phải khi thực hiện giảng dạy môn Tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tiết học của cô Phạm Thị Hà Trang

Nhóm giảng viên thực hiện chuyên đề chụp ảnh lưu niệm cùng cô Phạm Ngọc Hoa - Trưởng Khoa Toán & KHTN, Hiệu phó trường THCS Chu Văn An

Được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế đã giúp các em sinh viên có cái nhìn tổng thể hơn về nghề nghiệp cũng như hoạt động giáo dục tại trường phổ thông. Từ đó, các em có ý thức về nghề nghiệp, có kế hoạch rèn luyện và trau dồi chuyên môn, phẩm chất, kỹ năng để có thể đáp ứng được thực tế nghề nghiệp trong tương lai.

Tin, bài: Khoa Ngoại ngữ