KHOA CHÍNH TRỊ - TÂM LÝ - GIÁO DỤC HỌC PHỐI HỢP VỚI HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI DƯƠNG TUYÊN TRUYỀN “CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM Y TẾ HỌC SINH” CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

Ngày 9/1/2024 Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học đã phối hợp với Hội Sinh viên nhà trường tổ chức tuyên truyền về bảo hiểm y tế cho học sinh các lớp 11B, 11C, 12I Trường THPT Chu Văn An. Qua buổi tuyên truyền các em học sinh đã hiểu bảo hiểm tế là gì? Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm tự nguyện hay bắt buộc? Quyền lợi, nghĩa vụ, mức đóng góp BHYT của học sinh, trên cơ sở đó, tạo sự chuyển biến trong  nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của BHYT học sinh, thúc đẩy các em tích cực, tự nguyện tham gia BHYT để bảo vệ bản thân. 

 

Tại buổi tuyên truyền, các anh, chị sinh viên Trường Đại học Hải Dương đã thông tin tới các em học sinh những nội dung cơ bản liên quan đến chính sách bảo hiểm y tế cho học sinh như: Bảo hiểm y tế là gì; Các loại hình bảo hiểm y tế; Quyền lợi của người tham gia BHYT; Nghĩa vụ của người tham gia BHYT tại Việt Nam; Quy định về mức đóng góp BHYT đối với học sinh, sinh viên; Các mức hưởng bảo hiểm y tế. Đây cũng là những nội dung sinh viên trường Đại học Hải Dương đã tham gia trong phần thi tuyên truyền tại Hội thi Thanh niên Hải Dương tìm hiểu chính sách Bảo hiểm Y tế học sinh, sinh viên năm 2023 do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương phối hợp với cơ quan Bảo hiểm Y tế tỉnh tổ chức và đạt được Giải Nhất trong Hội thi.

Sau phần tuyên truyền, các em học sinh đã được tham gia giao lưu, trải nghiệm trả lời câu hỏi liên quan đến chính sách BHYT cho học sinh. Với tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết và sáng tạo của sinh viên, các anh chị sinh viên đã mang tới phần giao lưu rất gần gũi, vui vẻ và bổ ích qua phần trò chơi trả lời câu hỏi. Các câu hỏi đều phản ánh nội dung tuyên truyền cơ bản nhằm kích khắc sâu sự hiểu biết về kiến thức BHYT cho học sinh. Phần giao lưu được các em học sinh 3 lớp 11B, 11C, 12I hưởng ứng rất nhiệt tình. Tất cả các bạn học sinh trong lớp đều rất tích cực tương tác, giơ tay để được trả lời.

Phần giao lưu thu hút đông đảo học sinh tham gia

Cùng với đó, các anh chị sinh viên đã mang đến những phần quà handmade xinh xắn làm kỷ niệm do chính sinh viên Trường Đại học Hải Dương làm để danh tặng cho các bạn học sinh có câu trả lời xuất xắc, các em học sinh đã rất vui mừng khi trả lời đúng các câu hỏi và nhận được phần quà từ các anh chị sinh viên.

Các anh chị sinh viên đã chuẩn bị những phần quà handmade (tự làm bằng tay) rất ý nghĩa cho các em học sinh.

Thay mặt các em học sinh của các lớp, ba bạn lớp trưởng của 11B, 11C, 12I đã thay mặt toàn thể các bạn trong lớp nói lời cảm ơn đối với các cô giáo và các anh chị sinh viên, các em bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những chương trình giao lưu tuyên truyền bổ ích như thế này dành cho học sinh Trường THPT Chu Văn An.

Buổi giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng và kiến thức bổ ích về BHYT cho các em học sinh Trường THPT Chu Văn An, đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Hải Dương thể hiện được khả năng thuyết trình, kỹ năng xây dựng và tổ chức chương trình. Hơn thế, còn tạo mối giao lưu, tình cảm khăng khít giữa sinh viên Trường Đại học Hải Dương và học sinh các Trường thực hành trong mái Nhà chung Đại học Hải Dương, lan tỏa tinh thần tích cực trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện kỹ năng để trở thành phong trào học tập sâu rộng trong Nhà trường. Từ đây, các em hiểu được vị trí, vai trò và trách nhiệm của bản thân với chính mình, với gia đình, Nhà trường, xã hội.

Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng giảng dạy các môn giáo dục chính trị, kinh tế, pháp luật và các học phần lý luận chính trị, Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng các hình thức học tập, ngoại khóa, từ đó phát huy toàn diện năng lực cho học sinh, sinh viên trong Nhà trường.

Tin bài: Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học