Hoạt động trải nghiệm "Em tập làm học sinh lớp Một"

Với mục đích giúp trẻ 6 tuổi làm quen với ngôi trường tiểu học, các hoạt động và nền nếp học tập ở trường. Đây là một trải nghiệm đầy ý nghĩa của các bạn nhỏ Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

Tạo sự quen thuộc và thoải mái: Các bé được làm quen với lớp học, bảng con, sách giáo khoa, vở viết, thầy cô, ... Chính sự gần gũi đó sẽ giúp các em dễ dàng hòa nhập và tạo nên mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

Hình thành kỹ năng xã hội: Các bé được phát triển kỹ năng xã hội quan trọng như giao tiếp, hợp tác, chia sẻ và lắng nghe thông qua việc lưu gặp gỡ với thầy cô, các anh chị học sinh ở trường tiểu học.

Chuẩn bị cho quá trình học tập: Các bé được hóa thân thành "học sinh lớp Một", làm quen với các kỹ năng cơ bản như tư thế ngồi học bài, cách cầm bút, cách sử dụng bộ đồ dùng học Tiếng Việt và Toán, tham gia trò chơi học tập, ... Các hoạt động học tập giả định giúp các em hiểu nền nếp trong một lớp học và làm quen với các quy trình, hoạt động thường gặp trong lớp học.

Khám phá sự tò mò và sáng tạo: Các hoạt động đã kích thích sự tò mò và sáng tạo của các em học sinh thông qua hoạt động giao lưu văn nghệ, thảo luận nhóm và trò chơi. Các em được khuyến khích tự do thể hiện ý tưởng và suy nghĩ của mình, từ đó phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và bản lĩnh tự tin trong giao tiếp.

❤️TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN - NGÔI TRƯỜNG CỦA TUỔI THƠ, CỦA ƯỚC MƠ, NIỀM TIN VÀ LÒNG NHÂN ÁI ❤️ĐÃ SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN CÁC BẠN CÚN CON 2018

Một số hình ảnh đẹp của hoạt động trải nghiệm:

Tin, bài: Trường Tiểu học Chu Văn An