Đoàn giảng viên, sinh viên Khóa 13 tham quan và Seminar tại Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh

Thực hiện kế hoạch số 37/KH-ĐHHD ngày 17/4/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương về việc tổ chức Tham quan và Seminar cho giảng viên và sinh viên khóa 13 Khoa Kinh tế - Quản trị tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh, chiều ngày 24 tháng 4 năm 2024, Khoa Kinh tế - Quản trị tổ chức chương trình Tham quan và Seminar với chủ đề “Thực tiễn mô hình kinh doanh tại An Phát Bioplastics”. Đoàn đã nhận được được sự tiếp đón chu đáo và nồng hậu từ Ban lãnh đạo đơn vị thực tế.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại An Phát Bioplastics

Đoàn gồm: Trưởng đoàn là TS. Lê Nguyệt, Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị; ThS. Vũ Thị Thảo, Phó Trưởng Khoa - Phó trưởng khoa; ThS. Lưu Thị Lan- Phó Trưởng khoa, ThS. Phạm Đức Kiểm - Chủ nhiệm các lớp sinh viên; các giảng viên của Khoa và đại diện hơn 60 sinh viên năm nhất khóa 13 ngành Marketing, Quản trị kinh doanh, Kinh tế tổng hợp, Quản trị văn phòng.

Về phía đơn vị thực tế, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Kim Dương - Giám đốc nhà máy số 3; Ông Phạm Văn Thông - Trưởng phòng Kỹ thuật, Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực.

Mở đầu chương trình seminar, TS. Lê Nguyệt nêu mục đích, ý nghĩa và các nội dung chính sẽ trao đổi và thảo luận, đồng thời cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo An Phát Bioplastics đã giúp đỡ, tạo điều kiện, dành thời gian quý báu để tiếp đón đoàn thực tế, đồng thời gửi lời chúc tới toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên của công ty luôn mạnh khỏe và thành công, chúc doanh nghiệp luôn phát triển mạnh mẽ và bền vững.

TS. Lê Nguyệt - Trưởng khoa phát biểu tại buổi Seminar

Tiếp theo Đoàn được Đại diện Công ty giới thiệu lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức bộ máy, các giá trị cốt lõi và triết lý trong kinh doanh, đặc điểm hoạt động kinh doanh, quy trình, dây chuyền sản xuất, tình hình nhân sự, chế độ chính sách đãi ngộ và văn hóa An Phát, chiến lược phát triển của Tập đoàn An Phát Holding nói chung và An Phát Bioplastics nói riêng. Đồng thời Ban Giám đốc cũng định hướng cho các em sinh viên cần trau dồi các kiến thức, kỹ năng, thái độ tốt… để khi ra trường các em luôn luôn chủ động, tự tin và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Toàn cảnh buổi seminar

Tại buổi Hội thảo, Ông Nguyễn Kim Dương, giám đốc nhà máy số 3 thảo luận và giải đáp những câu hỏi của sinh viên và giảng viên về các nội dung: Mô hình kinh doanh; Thị trường xuất khẩu; Quy trình sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm; giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất; Hoạt động phát triển thương hiệu và marketing. Những khó khăn và thuận lợi của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự; quản lý sản xuất và chất lượng sản phẩm, Thị trường xuất khẩu; Chiến lược, kế hoạch, định hướng phát triển sản xuất kinh doanh; Chế độ đãi ngộ và tạo động lực làm việc cho người lao động; Chiến lược đào tạo phát triển nhân sự, cơ hội và lộ trình thăng tiến… cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của đơn vị trong tương lai gần.

Ông Nguyễn Kim Dương - Giám đốc Nhà máy số 3 phát biểu tại buổi Seminar

Đại diện Khoa Kinh tế - Quản trị tặng quà lưu niệm cho An Phát Bioplastics

Sinh viên đặt câu hỏi thảo luận

ThS.Hồ Thị Thúy tham gia thảo luận

ThS-NCS. Hà Thị Thu Hoài tham gia thảo luận

Sau chương trình Seminar, Đoàn được Ban lãnh đạo công ty dẫn đi thăm quan khu làm việc và dây chuyển sản xuất tại Nhà máy số 6 - Nhà máy sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Châu Á.

Khu cửa ra vào nhà máy số 6

Ông Nguyễn Kim Dương - Giám đốc nhà máy dẫn đoàn tham quan dây chuyển sản xuất tại Nhà máy số 6

Khu sản xuất sản phẩm nhựa sinh học xuất khẩu của nhà máy số 6

Khuôn viên khu văn phòng của An Phát Bioplastics

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban lãnh đạo Công ty tại Nhà máy nhựa An Phát Bioplastics

Chương trình Tham quan và Seminar của Đoàn giảng viên và sinh viên khóa 13 Khoa Kinh tế - Quản trị kết thúc và thành công tốt đẹp. Chương trình đã giúp giảng viên và sinh viên có cơ hội tiêp thu kiến thức thực tiễn và những kinh nghiệm quý trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế chuyên nghiệp tại đơn vị. Đây là hoạt động thường niên mà Khoa Kinh tế - Quản trị tổ chức để kết nối với các doanh nghiệp, tạo cơ hội và môi trường thực tiễn liên quan đến ngành nghề đào tạo cho giảng viên và sinh viên của Khoa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn lý thuyết với thực hành./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt, Khoa Kinh tế - Quản trị