Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 của công đoàn Trường Đại học Hải Dương

Hòa chung không khí sôi nổi nhằm chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Trường Đại học Hải Dương đã triển khai và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Sự kiện nổi bật đầu tiên trong tháng 3 của Công đoàn Trường là tổ chức Hội nghị hướng dẫn cách chăm sóc sức khoẻ - sắc đẹp cho nữ cán bộ, giảng viên, lao động và nữ sinh viên của Nhà trường thông qua việc hợp tác với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tư vấn của Spa Lan Beauty Center – Trung tâm Chăm sóc sắc đẹp và Điều trị CNC. Tại hội nghị chị em được Bác sĩ &Chuyên gia thăm khám da trực tiếp cho từng CBNV, được chia sẻ kiến thức về làm đẹp, chăm sóc da cho chị em như: Kiến thức da mùa hè, kiến thức chăm da cho giảng viên, Cách chăm sóc da-đặc biệt là vùng da mặt cho đúng cách, các vấn đề da hay gặp, Các kỹ thuật/ dịch vụ chăm sóc chống lão hoá, mụn-nám da...

Chuyên gia trực tiếp chia sẻ các kinh nghiệm làm đẹp cho chị em

Sự kiện thứ hai của Công đoàn trường là tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 trong các ngày làm việc từ ngày 01-9/3/2024 (tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2024) đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, tính chất công việc, an toàn, thuận tiện trong giao tiếp nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam tại nơi làm việc và trong chương trình, sự kiện. Tuần lễ áo dài đã được nữ cán bộ giảng viên toàn trường hưởng ứng tích cực.

Các đơn vị hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Đặc biệt chiều ngày 07/3/2024, Công đoàn Trường đã tổ chức mít tinh Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Giao lưu “Chúng tôi Tài năng”. Đến dự Hội nghị và chúc mừng nữ cán bộ giảng viên Nhà trường, hội nghị đã vinh dự được đón đồng chí Vũ Bá Hà- UVBCH Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hải Dương.

Đồng chí Vũ Bá Hà - UV BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hải Dương tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường

Đến dự buổi giao lưu còn có các đồng chí lãnh đạo Nhà trường: đồng chí Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Tạ Thị Thúy Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí Phó hiệu trưởng và toàn thể cán bộ, giảng viên trong toàn Trường. Sau phần khai mạc của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thị Toan, Phó trưởng ban Nữ công thay mặt chị em lên ôn lại truyền thống ngày 8.3 và báo cáo tổng kết công tác nữ trong thời gian qua, tôn vinh những đóng góp của chị em đối với sự phát triển của Nhà trường.

Thay mặt cho nam cán bộ, giảng viên, lao động toàn Trường, đồng chí Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã phát biểu chúc mừng chị em nữ toàn trường, trong bài phát biểu đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp của chị em đối với sự phát triển của Nhà trường và tin tưởng vào sự phấn đấu của chị em trong thời gian tới để đưa Nhà trường tiếp tục phát triển vững chắc.

Đồng chí Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chúc mừng

Đại diện lãnh đạo, quản lý tặng hoa chúc mừng

Phần giao lưu “ Chúng tôi tài năng” giữa các cụm công đoàn thực sự sôi động và lôi cuốn. Mỗi cụm đã thực hiện 3 phần giao lưu. Phần chào hỏi: Các cụm công đoàn giới thiệu về Cụm Công đoàn của mình bằng clip, thơ ca hò vè, rap …. Phần Tài năng: Các cụm thể hiện tài năng của đội mình. Phần Ứng xử:  Đại diện mỗi đội bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức.

Kết quả sau 3 phần giao lưu Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì và 03 giải Ba cho 4 đội giao lưu.

Giải Nhất: Cụm số 1 gồm các tổ công đoàn: Phòng Tài chính – Kế toán; Phòng Công tác Sinh viên - Việc làm; Khoa giáo dục Mầm non; Khoa Toán và  Khoa học tự nhiên; Khoa Công nghệ thông tin; Trường THCS Chu Văn An.

Giải Nhì: Cụm số 4 gồm các tổ công đoàn: Phòng Hành chính - Quản trị ; Phòng Đào tạo sau ĐH ; Trung Tâm Tin học - Ngoại Ngữ ; Khoa Nhạc - Họa -Thể dục ; Khoa Ngoại ngữ ; Trường THPT Chu Văn An.

Giải Ba: Cụm số 2 gồm các tổ công đoàn: Phòng Tổ chức - Tổng hợp; Phòng Khoa học công nghệ - Thông tin;  Khoa Ngữ Văn và Khoa học xã hội ; Khoa Kinh tế quản trị ; Khoa Kỹ thuật và Công nghệ ; Trường Tiểu học Chu văn An và Cụm số 3 gồm các tổ công đoàn: Phòng Đào tạo đại học -Hợp tác quốc tế ; Phòng Bảo đảm chất lượng - Thanh tra; Trung tâm liên kết đào tạo bồi dưỡng; Khoa Kế toán Tài chính; Khoa Giáo dục tiểu học; Khoa Chính trị tâm lý giáo dục học ; Trường Mầm non Hoa Sen .

Ban tổ chức cũng đã trao giải phụ cho các phần giao lưu: Phần chào hỏi xuất sắc nhất cho cụm số 1; phần tài năng xuất sắc nhất cho cụm số 3 và phần ứng xử hay nhất cho cụm số 4.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng cùng TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường trao giải cho 3 phần thi xuất sắc

TS. Nguyễn Văn Quyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Ba cho 2 cụm thi

Đồng chí Vũ Bá Hà - Chủ tịch công đoàn ngành cùng TS. Tạ Thị Thúy Ngân – Hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho cụm Nhất và Nhì buổi giao lưu

Một số hình ảnh của phần giao lưu: “Chúng tôi tài năng”