Trường THCS Chu Văn An tổ chức hoạt động chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc

Sáng ngày 15/4/2024, trong tiết trời mùa xuân ấm áp, thầy và trò Trường THCS Chu Văn An đã long trọng tổ chức Lễ Chào cờ tuần 32.

Mở đầu buổi lễ, bạn Liên đội trưởng đã nhận xét những ưu điểm và tồn tại của 14 Chi đội trong tuần vừa qua, từ đó đề ra phương hướng mới cho tuần 32. Xin chúc mừng lớp 7A và 7D đã xuất sắc giành được cờ thi đua của tuần này.

Sau đó, nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho những bạn có thành tích xuất sắc trong kì thi VioEdu Toán học cấp trường. Chúc mừng các bạn:

- Ngô Nhật Minh, lớp 6A, đạt giải Nhất cấp trường;

- Phạm Mạnh Hùng, lớp 7D, đạt giải Nhất cấp trường;

- Nguyễn Trung Kiên, lớp 8C, đạt giải Nhất cấp trường;

- Nguyễn Minh An, lớp 6D, đạt giải Nhì cấp trường;

- Nguyễn Quốc Bảo, lớp 6D, đạt giải Nhì cấp trường;

- Ngô Vũ Hà Chi, lớp 7A, đạt giải Nhì cấp trường;

- Nguyễn Thị Thuyển, lớp 8C, đạt giải Nhì cấp trường;

- Bùi Mạnh Dũng, lớp 7D, đạt giải Nhì cấp trường;

- Dương Việt Thắng, lớp 6D, đạt giải Ba cấp trường;

- Khương Đức Cường, lớp 6A, đạt giải Ba cấp trường;

- Trương Tiến Lâm, lớp 6D, đạt giải Ba cấp trường;

- Phạm Quang Phát, lớp 7D, đạt giải Ba cấp trường;

- Trần Bảo Chi, lớp 7D, đạt giải Ba cấp trường;

- Đoàn Gia Huy, lớp 7A, đạt giải Ba cấp trường;

- Phan Nguyên Anh, lớp 8C, đạt giải Ba cấp trường.

Hòa chung với không khí sôi nổi chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Trường THCS Chu Văn An tổ chức một số hoạt động:

1. Thuyết trình về sự ra đời và ý nghĩa ngày Sách Việt Nam (21/04/2014 - 21/04/2024)

2. Trưng bày sách nghệ thuật: Qua phần trình bày của bạn Mai Anh - lớp 6A và Minh Châu - lớp 8C, các bạn học sinh đã hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc trưng bày sách theo mô hình Lăng Bác và Chiếc thuyền tri thức.

3. Sân khấu hóa Nhật kí Đặng Thùy Trâm: Các bạn lớp 6A đã có tiết mục ngắn gọn nhưng vô cùng công phu, tâm huyết. Sau khi xem tiết mục sân khấu hóa Nhật kí Đặng Thùy Trâm, chắc chắn các bạn học sinh sẽ tìm đến Thư viện nhà trường để tìm đọc về cuộc đời nữ anh hùng Đặng Thuỳ Trâm.

4. Giới thiệu đơn vị lên tặng sách, truyện cho Thư viện nhà trường: Nhân dịp chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, Công ty Cổ phần Dịch vụ Giáo dục Hoàng Ngân đã trao tặng món quà là những cuốn sách trị giá 7.466.200 đồng. Đây chính là động lực to lớn để các em học sinh Trường THCS Chu Văn An yêu sách hơn, chăm đọc sách hơn và thường xuyên ghé thư viện hơn.

Tin bài: Trường THCS Chu Văn An