Hoạt động trải nghiệm tháng 2 - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Đầu xuân năm mới chúc bình an,

Chúc luôn tuổi trẻ, chúc an khang!

Chúc sang năm mới nhiều tài lộc,

Công thành danh toại chúc vinh quang!

Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt. Đó là thời điểm giao giữa năm cũ và năm mới, thể hiện sự gắn kết trong cộng đồng, gia tộc và gia đình. Đó là giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm sâu sắc của người Việt.

Để chào mừng Xuân Giáp Thìn, sáng thứ 2 (05/02/2024), Trường THCS Chu Văn An hân hoan tổ chức hoạt động trải nghiệm tháng 2. Mở đầu buổi trải nghiệm, các bạn học sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ độc đáo của lớp 8A, 8C, 7A, 7D, 6A và các anh chị sinh viên Khoa Ngữ văn & KHXH - Trường Đại học Hải Dương.

Tiếp đến, Thư viện Trường THCS Chu Văn An đã giới thiệu cuốn sách 420 câu đố vui thông minh gồm nhiều chủ đề như mùa xuân, các loài hoa, động vật, các tỉnh thành hay các danh nhân trong lịch sử,… Đồng thời, nhà trường tổ chức hoạt động Hái lộc đầu xuân. Rất nhiều bạn đã xung phong trả lời câu hỏi và “rinh” về cho mình những phần quà ý nghĩa. Không chỉ vậy, thầy Tổng phụ trách còn tổ chức trò chơi dân gian Bịt mắt đánh trống, rèn cho các bạn sự thông minh, nhanh nhẹn, nhạy bén.

Cuối cùng, các thầy cô và học sinh đã xin chữ thầy đồ, giống như cầu sự phúc lộc, may mắn, giỏi giang trong năm mới. Đây là nét văn hóa có từ lâu đời của người Việt Nam, thể hiện sự quý trọng chữ nghĩa, tri thức và ước nguyện thiện lành của dân tộc ta.

Chỉ còn một ngày nữa thôi là chúng ta bước vào kì nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Xin kính chúc thầy cô và các bạn học sinh có một kì nghỉ vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình; chúc tất cả mọi người năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý!

Tin bài: Trường THCS Chu Văn An