Hoạt động trải nghiệm tháng 3 - “Hội chợ ẩm thực - du lịch”

Hướng tới kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Trường THCS Chu Văn An tổ chức ngày hội Tiến bước lên Đoàn, tiêu biểu là hoạt động "Hội chợ Ẩm thực - Du lịch" diễn ra vào sáng ngày 16/3/2024. Hoạt động được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau thời gian học tập; đồng thời phát huy tài năng cá nhân, khả năng sáng tạo của học sinh.

Gian hàng trải nghiệm của học sinh Trường THCS Chu Văn An

Mỗi lớp phụ trách 1 gian hàng, trong đó phải trưng bày 2 đặc sản của tỉnh Hải Dương đã được phân công và thuyết trình về hai sản phẩm đó. Sau hai tuần triển khai và thực hiện, các lớp đều đã hoàn thiện phần thi của mình một cách xuất sắc. Từ đó, các em có cơ hội tìm hiểu cụ thể về giá trị văn hóa dân tộc và địa phương qua các món ăn đặc sản, trò chơi dân gian, những sản phẩm làng nghề, những điểm du lịch của các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Các sản phẩm truyền thống quê hương

Đến với hội thi, các bạn không chỉ được khám phá các đặc sản Hải Dương mà còn được tham gia các trò chơi dân gian đòi hỏi sức mạnh của tinh thần đoàn kết.

Các lớp thi kéo co

Xin chúc mừng các lớp sau đã giành chiến thắng trong các trò chơi:

- Vô địch kéo co: lớp 6C, 7B, 8A, 9C.

- Giải nhất nhảy bao bố: lớp 6A, 7A, 8A, 9A.

Các lớp thi nhảy bao bố

Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo của mình trong các hoạt động trải nghiệm tiếp theo.

Tin bài, ảnh: Trường THCS Chu Văn An