Trường Đại học Hải Dương tổ chức chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật năm 2024

Chiều thứ tư ngày 21/3/2024, tại Giảng đường trung tâm cơ sở Hải Tân trường Đại học Hải Dương đã diễn ra chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành kinh tế, kỹ thuật năm 2024.

Đây là chương trình đặc biệt có ý nghĩa với sinh viên năm thứ ba và sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Chương trình có sự phối hợp giữa Trường Đại học Hải Dương và Công ty cổ phần Viễn thông FPT Telecom cùng Trung tâm Xúc tiến việc làm Tỉnh Hải Dương. Tới dự có các thầy cô là trưởng các khoa chuyên môn, Chủ nhiệm lớp sinh viên, phòng Công tác sinh viên - Việc làm, đại diện Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Telecom, Trung tâm Xúc tiến việc làm Tỉnh Hải Dương. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 sinh viên khối ngành kinh tế, kỹ thuật trường Đại học Hải Dương.

  

Đồng chí Đặng Trà My - Trưởng phòng CTSV - VL phát biểu

 Một số hình ảnh của chương trình tư vấn

Vấn đề việc làm cho sinh viên là một trong những nội dung mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu mỗi năm học, Nhà trường đã quy định rõ chức năng nhiệm vụ phòng Công tác sinh viên - Việc làm thực hiện định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên. Trong những năm qua, các cán bộ nhân viên Phòng đã rất cố gắng trong việc kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để thu hút nguồn tài trợ và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Qua các chương trình, sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc doanh nghiệp, nắm bắt được những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết để chuẩn bị hành trang tốt nghiệp ra trường.

Trong nội dung tọa đàm, các sinh viên trường Đại học Hải Dương đã được trao đổi, lắng nghe những chia sẻ của các cán bộ nhân viên của Công ty FPT Telecom về định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm hiện nay, về văn hóa doanh nghiệp và kỹ năng giao tiếp, về cơ hội việc làm của FPT dành cho sinh viên Đại học Đại diện Công ty, ông Kiều Duy Khánh - Giám đốc Công ty FPT Telecom chi nhánh Hải Dương đã giao lưu, chia sẻ với sinh viên về nhu cầu tuyển dụng của Công ty, những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên cần trang bị trong thời gian học tập tại trường. Ông cũng chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm, những bài học cần thiết đã đem lại cho ông thành công trên con đường sự nghiệp.

 

Ông Kiều Văn Khánh - Gám đốc FPT chí nhánh Hải Dương tọa đàm cùng sinh viên

  

Đại diện doanh nghiệp trao đổi với sinh viên

Cuối chương trình, sinh viên còn được cán bộ Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh Hải Dương bổ sung những kỹ năng về phỏng vấn việc làm, kỹ năng xin việc và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp với sinh viên. Chương trình thực sự đã đem lại cho sinh viên những kiến thức bổ ích, thật sự cần thiết để các em định hướng tương lai./.

Tin bài: Phòng Công tác sinh viên - Việc làm