Tập huấn công tác thi THPT Quốc gia Trường Đại học Hải Dương năm 2018

Chiều ngày 20/6/2018, Trường Đại học Hải Dương tổ chức tập huấn công tác thi THPT Quốc gia năm 2018 cho hơn 100 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ coi thi và các nhiệm vụ khác của kỳ thi.

Thực hiện sự phân công nhiệm vụ của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Cụm thi tỉnh Hải Dương do Sở Giáo dục & Đào tạo chủ trì phối hợp với 04 trường đại học, cao đẳng trong đó có Trường Đại học Hải Dương tổ chức. Trường Đại học Hải Dương thực hiện công tác phó trưởng điểm, coi thi, giám sát thi tại 04 điểm thi thuộc thành phố Hải Dương và huyện Tứ Kỳ.

Tham dự buổi tập huấn có TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ủy viên Ban chỉ đạo thi tỉnh Hải Dương cùng các cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ phó trưởng điểm, thanh tra, giám sát, cán bộ coi thi, dự phòng coi thi và phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết những điều cơ bản và những điểm mới của kỳ thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành để cán bộ, giảng viên thực hiện công tác, coi, giám sát thi đúng quy chế; những tình huống sai sót dễ mắc phải của cán bộ coi, giám sát kỳ thi trong quá trình tham gia công tác coi thi THPT Quốc gia; nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi và vai trò của đội ngũ cán bộ coi, giám sát thi đối với sự thành công của kỳ thi Quốc gia năm nay. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các cán bộ coi thi và phục vụ thi cần nắm rõ nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi tập huấn, TS. Tô Văn Sông - Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng, Ủy viên Hội đồng thi tỉnh Hải Dương, Ủy viên Ban coi thi đã phổ biến Quy chế thi, quy định đối với lãnh đạo điểm thi; trách nhiệm của cán bộ coi thi thứ nhất, cán bộ coi thi thứ 2, giám sát thi… khi thực hiện nhiệm vụ; lịch thi; thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế… cho cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/6/2018 và được tổ chức ở 63 cụm thi THPT quốc gia trên cả nước. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.