Lễ trao bằng thạc sĩ Khóa I (2015 - 2017) Trường Đại học Hải Dương

23:27 - 06/04/2018

Sáng ngày 06/4/2018, Trường Đại học Hải Dương đã long trọng tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ khóa đầu tiên cho 50 học viên ngành Kế toán của Nhà trường.

Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có TS. Lương Văn Cầu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương. Về phía Nhà trường, chỉ đạo buổi Lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường. Ngoài ra, tham dự buổi Lễ còn có PGS.TS. Phạm Đức Bình - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Giám hiệu; các cán bộ chủ chốt là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 50 học viên lớp cao học khóa I cùng người thân, bạn bè của các học viên.

Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tháng 10 năm 2015 Trường Đại học Hải Dương đã tiến hành tuyển sinh khóa đầu tiên đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kế toán, 50 học viên đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh. Sau 02 năm đào tạo, 50/50 học viên đã hoàn thành khóa học và được cấp bằng thạc sĩ. Mặc dù bận nhiều công việc chuyên môn và cuộc sống riêng còn nhiều khó khăn, nhưng các học viên đã vượt qua chính mình để tích cực học tập và nghiên cứu, hoàn thành xuất sắc khóa học, bảo vệ thành công Luận văn tốt nghiệp và tấm bằng thạc sĩ chính là thành quả cho sự cố gắng đó của các học viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lương Văn Cầu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên cao học khóa I Nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời TS. Lương Văn Cầu cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức và những nhiệm vụ mà Nhà trường, các tân thạc sĩ cần thực hiện trong thời gian tiếp theo để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

TS. Lương Văn Cầu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ


TS. Lương Văn Cầu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hải Dương trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên Nhà trường đoàn kết thống nhất, tập trung trí tuệ để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch UBND Tỉnh - TS. Lương Văn Cầu giao cho, phấn đấu xây dựng Trường Đại học Hải Dương phát triển bền vững, xứng đáng với sự tin cậy của Lãnh đạo và Nhân dân Tỉnh nhà. 

Là khóa cao học đầu tiên tốt nghiệp của Trường Đại học Hải Dương, 50 tân thạc sĩ chính là niềm tự hào của Nhà trường. Phát biểu tại Lễ trao bằng, TS. Vũ Đức Lễ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân thạc sĩ, đặc biệt chúc mừng 05 học viên đã đạt thành tích xuất sắc trong hai năm đào tạo. Thầy cũng có những lời chia sẻ hết sức chân thành và tâm huyết với 50 học viên, Thầy nhấn mạnh đến trách nhiệm của các học viên khi đã cầm tấm bằng thạc sĩ trên tay: “Tôi mong các bạn sẽ luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên, học viên trong Nhà trường và con cháu chúng ta học tập noi theo”. Hơn thế nữa thầy mong muốn các tân thạc sĩ sau khi tốt nghiệp tiếp tục quay về thực hiện công việc tại cơ quan, doanh nghiệp… một cách có chất lượng, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp khoa học của ngành, lĩnh vực chuyên môn đang đảm nhiệm, đồng thời có ý thức trau dồi phẩm chất đạo đức, sống chân tình, độ lượng, giàu lòng nhân ái, vị tha… Trường Đại học Hải Dương sẽ luôn nhớ đến những thế hệ học viên, sự phát triển của các học viên chính là niềm tự hào đối với Nhà trường.

TS. Vũ Đức Lễ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường gửi lời chúc mừng đến 50 tân thạc sĩ khóa I

  Tại buổi Lễ, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã trao tặng bằng khen cho 05 học viên có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học, ghi nhận và động viên sự cố gắng của 05 học viên trong hai năm đào tạo.

Ban Giám hiệu Nhà trường tặng bằng khen cho 05 học viên xuất sắc

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nói chung và đào tạo thạc sĩ nói riêng, TS. Vũ Đức Lễ nhấn mạnh Nhà trường cũng cần phải xem xét lại hệ thống của mình, chỉnh sửa kịp thời những điểm chưa hợp lý, chưa phù hợp theo sự vận động và phát triển không ngừng của thực tiễn cuộc sống và hội nhập giáo dục đại học quốc tế.

 Hai năm đào tạo tại Trường Đại học Hải Dương tuy không dài nhưng đó cũng là một chặng đường đánh dấu mốc trong sự nghiệp học hành của các học viên. Chia sẻ tại buổi Lễ, học viên Vũ Thị Hải Hậu thay mặt cho 50 học viên đã gửi đến thầy/cô lòng biết ơn sâu sắc, cảm ơn Nhà trường và Viện Đào tạo Sau Đại học đã tạo điều kiện, giúp đỡ các học viên hoàn thành tốt khóa học để nhận tấm bằng thạc sĩ ngày hôm nay.

Học viên Vũ Thị Hải Hậu thay mặt 50 học viên chia sẻ cảm xúc tại buổi Lễ 


Học viên hạnh phúc khi nhận tấm bằng thạc sĩ từ Ban Giám hiệu Nhà trường

Các tân thạc sĩ chụp ảnh kỷ niệm cùng TS. Lương Văn Cầu và Lãnh đạo Nhà trường