Khoa Giáo dục Tiểu học sôi nổi tổ chức cuộc thi “Viết chữ đẹp” dành cho sinh viên năm thứ nhất (K13 - Giáo dục Tiểu học)

Từng nét chữ xinh xinh thẳng hàng

Ngòi bút viết theo tay nhịp nhàng

Điều hay ấy chúng em được biết

Chính cô dạy em thế.

Hoạt động rèn chữ, luyện chữ là yêu cầu kĩ năng nghề nghiệp quan trọng được đặt ra cho các bạn sinh viên Sư phạm Tiểu học ngay từ năm thứ nhất đại học. Khi rèn chữ, luyện chữ, các bạn sinh viên còn được rèn cả đức tính cẩn thận, sự kiên trì, lòng quyết tâm, tính thẩm mỹ… Viết chữ đẹp đã trở thành một niềm đam mê mà các thầy cô khoa Giáo dục Tiểu học (trường Đại học Hải Dương) đã gieo vào lòng sinh viên của mình.

Nhằm tạo ra sân chơi giao lưu bổ ích, lành mạnh để rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cho các bạn sinh viên trong khoa; đồng thời tạo cơ hội để các bạn thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi, tích lũy kinh nghiệm,... khoa Giáo dục Tiểu học (trường Đại học Hải Dương) cùng CLB Nghiệp vụ Sư phạm của khoa đã tổ chức cuộc thi “VIẾT CHỮ ĐẸP” lần thứ nhất dành riêng cho sinh viên K13.GDTH vào ngày 22/03/2024. Ngay từ thời điểm phát động, cuộc thi “VIẾT CHỮ ĐẸP” đã thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên trong và cả ngoài khoa.

Cuộc thi “VIẾT CHỮ ĐẸP” đã diễn ra sôi nổi, hào hứng nhưng cũng đầy nghiêm túc với tinh thần quyết tâm cao của các bạn thí sinh. Kết quả của bao ngày tháng miệt mài luyện chữ đã thể hiện rõ rệt trên từng bài thi của các bạn. Bài thi nào cũng đẹp, sáng tạo và đậm tính thẩm mĩ.

Các bạn thí sinh tham gia cuộc thi với tinh thần nghiêm túc và lòng quyết tâm cao.

Thí sinh nào cũng nắn nót viết từng hàng chữ với quyết tâm giành giải cao trong cuộc thi.

Dù mới là sinh viên năm thứ nhất nhưng chất lượng bài thi của các bạn đã khiến ban giám khảo hết sức bất ngờ và thật khó để lựa chọn ra bài thi xuất sắc nhất. Cuối cùng, ban giám khảo đã lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Kết quả cuộc thi chính là phần thưởng xứng đáng dành cho sự cố gắng, nỗ lực rèn chữ, luyện nghề trong suốt thời gian qua của các bạn sinh viên.

Cuộc thi “VIẾT CHỮ ĐẸP” đã kết thúc nhưng dư âm của cuộc thi thì vẫn còn đọng lại. Các thầy cô khoa Giáo dục Tiểu học tin rằng các bạn thí sinh tham gia cuộc thi sẽ càng tự tin hơn nữa, có thêm nhiều động lực trong rèn chữ, luyện nghề, trong phấn đấu trở thành những giáo viên giỏi chuyên môn, giỏi nghiệp vụ. Hẹn gặp lại các bạn trong cuộc thi “VIẾT CHỮ ĐẸP” lần thứ hai sẽ được tổ chức trong năm học tới, năm học 2024-2025.

Một số bài thi của các bạn sinh viên năm thứ nhất (K13.GDTH) trong cuộc thi “VIẾT CHỮ ĐẸP”

do khoa Giáo dục Tiểu học (trường Đại học Hải Dương) tổ chức.

Ba bài thi đạt giải cao (giải Nhất và giải Nhì) trong cuộc thi “VIẾT CHỮ ĐẸP” do khoa Giáo dục Tiểu học

(Trường Đại học Hải Dương) tổ chức.

Bài thi xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “VIẾT CHỮ ĐẸP” của bạn Cao Ngọc Quỳnh Trang (sinh viên lớp K13D. GDTH).

Bài, ảnh: ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hằng, khoa Giáo dục Tiểu học