KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC (cơ cấu tổ chức)

Khoa Giáo dục Tiểu học là một đơn vị thuộc Trường Đại học Hải Dương, được thành lập theo QĐ số 291/QĐ-ĐHHD ngày 30/6/2023.

1. Cơ cấu tổ chức

Khoa gồm 13 cán bộ, giảng viên: 01 Trưởng khoa, 01 Phó Trưởng khoa, 10 Giảng viên, 01 Giáo vụ. Trong đó 02 người có trình độ Tiến sĩ, 10 người có trình độ Thạc sĩ, 01 người trình độ Cử nhân.

Dương Thị Bích Hạnh

Phone: 0397795188

Email: dangtu71@gmail.com

2. Chức năng

Là đơn vị thuộc Trường có chức năng tổ chức thực hiện đào tạo, kế hoạch giảng dạy giáo viên trình độ từ Đại học đến Tiến sĩ ở các ngành Giáo dục Tiểu học thuộc các loại hình chính quy, liên thông, vừa học vừa làm. Tổ chức nghiên cứu khoa học theo định hướng nghiên cứu và ứng dụng, đổi mới phương pháp dạy và học để đảm bảo mục tiêu đào tạo của nhà trường. Tham gia biên soạn và đánh giá các chương trình đào tạo của các ngành trong khoa theo phân công của nhà trường. Chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục toàn diện của sinh viên trong Khoa theo các quy định hiện hành.

3.1.        Công tác chuyên môn

a)   Phối hợp quản lí, đánh giá giảng viên, người lao động khác và người học thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

b)    Xây dựng chương trình đào tạo của ngành, chuyên ngành được Nhà trường giao nhiệm vụ; tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các học phần liên quan bảo đảm tính thống nhất, tránh chồng chéo giữa các môn học của chương trình đào tạo hoặc giữa các trình độ đào tạo.

c)   Tổ chức phát triển chương trình đào tạo, xây dựng các đề án, biên soạn, đánh giá và hiệu chỉnh giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy của khoa theo định hướng phát triển của nhà trường.

d)   Tổ chức nghiên cứu cải tiến, đổi mới và nâng cao phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên, bảo đảm chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường lao động. Việc phát triển chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu giảng dạy phải thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

e)    Biên soạn các chương trình đào tạo ngắn hạn của khoa và các chương trình đào tạo khác theo sự phân công của nhà trường.

g)    Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; hợp tác với các tổ chức khoa học và công nghệ, các đơn vị tuyển dụng liên quan đến ngành nghề đào tạo và huy động sự tham gia của các trường phổ thông vào quá trình đào tạo của khoa.

h)   Quản lí, sử dụng và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất và các trang thiết bị của khoa.

i)    Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo.

k)   Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người lao động, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và người lao động khác thuộc khoa.

l)    Xây dựng và tổ chức thực hiện các hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng theo quy định của Luật Giáo dục đại học (sửa đổi năm 2018).

m)   Phối hợp các đơn vị liên quan giải quyết các công việc liên quan chức năng, nhiệm vụ của Khoa hoặc được Lãnh đạo Nhà trường giao.

3.2. Công tác tuyển sinh và phát triển năng lực đào tạo

a)   Tích cực, chủ động tuyên truyền quảng bá tuyển sinh mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông.

b)   Tham mưu, phối hợp đào tạo giáo viên trình độ từ Đại học đến Thạc sĩ ở các ngành sư phạm giáo dục tiểu học thuộc các loại hình chính quy, liên thông, vừa học vừa làm.

c)    Tham mưu thực hiện đào tạo các lớp bồi dưỡng giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông.

4. Địa chỉ liên hệ

Tầng 2, Nhà 6 tầng - Cơ sở 2 Trường Đại học Hải Dương (42 Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Email: khoagiaoductieuhocuhd@gmail.com.