Sinh viên năm thứ nhất (K13 GDTH) Khoa Giáo dục Tiểu học tích cực rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

Với mục tiêu đào tạo gắn lí thuyết với thực hành, thực tế nghề nghiệp, Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Hải Dương đã chú trọng rèn cho sinh viên các kĩ năng nghề nghiệp ngay từ học kì đầu tiên của chương trình đào tạo. Các em được rèn kĩ năng đọc, viết, nói và nghe, được tìm hiểu sách giáo khoa và chương trình GDPT 2018, được thực hành hướng dẫn học sinh tiểu học làm các bài tập,…

Đặc biệt, Khoa Giáo dục Tiểu học đã thực hiện kế hoạch đưa sinh viên năm thứ nhất đi thực tế tại trường Tiểu học Chu Văn An - một trong những trường thực hành của Trường Đại học Hải Dương. Trong khi đi thực tế, các em có cơ hội được dự giờ các tiết dạy ở tiểu học, tham gia hoạt động trải nghiệm (chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp), tham quan công tác bán trú, hỗ trợ giáo viên tiểu học tổ chức các hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao,... Thông qua những hoạt động này, các em đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý báu trong hành trình trở thành một giáo viên tiểu học thực sự. Chính vì vậy, nhiều em sinh viên năm thứ nhất của Khoa đã tự tin đi dạy gia sư, dạy thêm ở các trung tâm luyện chữ cho học sinh tiểu học. Những công việc này giúp các em vừa có thêm thu nhập lại tích luỹ thêm kinh nghiệm thực tế.

Đào tạo theo hướng tiếp cận kĩ năng nghề nghiệp là mục tiêu trọng tâm của Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Hải Dương. Sinh viên ra trường không những có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng mà còn đáp ứng tốt những thay đổi của chương trình GDPT 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em sinh viên K13.GDTH tích cực rèn các kĩ năng nghề nghiệp và tham gia hoạt động thực tế tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

Sinh viên K13.GDTH rèn kĩ năng viết theo mẫu chữ tiểu học

Sinh viên K13.GDTH với hoạt động tập giảng