Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học, Trường Đại học Hải Dương tập huấn xây dựng ma trận, đặc tả đề kiểm tra, câu hỏi kiểm tra định kỳ lớp 12 THPT môn Giáo dục kinh tế và pháp luật

Theo Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT về Chương trình GDPT 2018 (Chương trình tổng thể và Chương trình các môn học/ hoạt động giáo dục); Quyết định số 764/QĐ-BGDĐT ngày 08/3/2024 quy định về cấu trúc định dạng đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025; Kế hoạch số 336/KH-BGDĐT ngày 08/4/2024 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về Tập huấn xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, ra đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2005, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức buổi tập huấn xây dựng câu hỏi thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 môn Giáo dục kinh tế và pháp luật 12 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Trong buổi tập huấn, các giáo viên thực hành xây dựng ma trận, đặc tả đề kiểm tra, câu hỏi kiểm tra  định kỳ lớp 12. Mục tiêu buổi tập huấn tập trung vào 3 nội dung chính: Một là, trình bày được một số vấn đề chung về đánh giá năng lực học sinh; Hai là, xây dựng ma trận, đặc tả đề kiểm tra, đề thi đánh giá năng lực; Ba là, xây dựng một số dạng thức câu hỏi kiểm tra đánh giá năng lực.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm bảo đảm triển khai hiệu quả trong công tác xây dựng đề thi, ngân hàng câu hỏi thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 về đánh giá đúng năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu cần đạt được của chương trình GDPT 2018. Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các giáo viên dạy Giáo dục kinh tế & pháp luật 12 từ các trường trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Qua tập huấn, các giáo viên phải tự bồi dưỡng, thường xuyên trao đổi thông tin với đồng nghiệp để củng cố, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn Giáo dục kinh tế và pháp luật ở trường THPT./.

Tin bài: Khoa Chính trị - Tâm lý - Giáo dục học